`

Phát hiện quả bom nặng 240kg trong lúc đào móng trong trường học

Thứ hai, 08/04/2019 | 06:36 GMT+7

Trong quá trình đào móng xây dựng công trình nhà làm việc tại trường THPT Cửa Tùng, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom lớn.

Ngày 7/4, TTXVN đưa tin, lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tổ chức tháo gỡ, di dời thành công quả bom có trọng lượng 240 kg ra khỏi khu vực trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), đưa về bãi hủy nổ tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lực lượng công binh xử lý quả bom được tìm thấy trong khu vực Trường THPT Cửa Tùng. Ảnh: TTXVN

Trước đó, vào chiều 6/4, trong quá trình đào móng xây dựng công trình nhà làm việc tại trường THPT Cửa Tùng, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tiếp cận hiện trường, đồng thời tổ chức canh gác và bảo vệ hiện trường để đảm bảo an toàn.

Cận cảnh quả bom được phát hiện khi xây trường học. Ảnh: Tiền phong

Báo Tiền phong dẫn lời của Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết: “Quả bom này do Mỹ ném xuống trong chiến tranh Việt Nam, có trọng lượng khoảng 240 kg, dài 1,8m, đường kính 30 cm và chứa đến 80 kg thuốc nổ. Quả bom nằm ngay trong trường học, rất gần chợ và khu dân cư nên rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

Quả bom có ngòi nổ đầu ký hiệu M905, ngòi nổ đuôi ký hiệu M114, đều là các ngòi nổ treo đặc biệt nguy hiểm, lúc phát nổ bán kính sát thương của nó gây ra có thể lên đến hơn 1.500 m”.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện quả bom nặng 240kg trong lúc đào móng trong trường học tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phát hiệnbom Mỹquảng trịxây trường
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức