`

Phát hiện tàu không bóng người trôi dạt trên biển Bình Thuận

Thứ năm, 17/11/2016 | 13:57 GMT+7

(ĐSPL) - Khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Bình Thuận, các ngư dân phát hiện một con tàu không bóng người đang trôi tự do cách bờ biển khoảng 157 hải lý nên đã dắt vào bờ.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 16/11, UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết 2 tàu cá ngư dân phường Bình Tân (La Gi) khi đang đánh bắt hải sản trên biển đã phát hiện một tàu sắt lớn trôi dạt ngoài khơi, điều đặc biệt là trên tàu không một bóng người.

Phát hiện tàu không bóng người trôi dạt trên biển Bình Thuận - Ảnh 1

Con tàu được ngư dân lai dắt vào bờ. Ảnh: báo Vnexpress

Báo Giao thông cho hay, hai con tàu đánh cá phát hiện là tàu BTH-97859TS và tàu BTH-97947 của ông Hoàng Ngọc Phương (ngụ khu phố 8, phường Bình Tân). Theo một ngư dân: trên tàu, con tàu vỏ sắt có chiều dài hơn 50m và ngang 8m, phía sau tàu có 2 chữ tiếng Trung và không treo cờ nước nào. Hiện trạng con tàu còn khá mới.

Sau khi phát hiện, các ngư dân đã tiếp cận và lên tàu kiểm tra cho thấy tàu không một bóng thủy thủ và thuyền viên. Tuy nhiên đèn trên boong tàu vẫn còn sáng, trong khoang có nước ngọt và 2 bao gạo. Theo nhận định của các thuyền viên, thủy thủ đoàn của tàu này chỉ mới rời khỏi tàu một vài ngày gần đây. Sau khi thông báo cho cơ quan chức năng trong đất liền, các ngư dân đã dừng đánh bắt hải sản tìm cách lai dắt con tàu này về Cảng cá La Gi.

Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đang liên tục liên lạc qua bộ đàm với con tàu lai dắt của ngư dân để cập nhật tọa độ. Dự kiến nếu thời tiết thuận lợi, trong ngày 17/11, con tàu trên sẽ được lai dắt về Cảng La Gi.  

LINH CHI (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]MgnkZujQxJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện tàu không bóng người trôi dạt trên biển Bình Thuận tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Phát hiệnphát hiện tàu lạtàu lạ không có ngườitàu không người điều khiểnBình Thuận
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức