`

Phát hiện thịt trong cơm trưa có dòi, hàng ngàn công nhân đình công

Chủ nhật, 01/05/2016 | 09:03 GMT+7

(ĐSPL) – Đang dùng bữa cơm trưa thì phát hiện miếng thịt xuất hiện dòi trắng lúc nhúc, hàng ngàn công nhân của công ty TNHH Now Vina ở Phú Thọ đã đình công tập thể.

Tin tức trên báo Pháp luật Plus, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 29/4. Khi đang ăn bữa cơm trưa tại công ty TNHH Now Vina đóng trên địa bàn xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) thì công nhân phát hiện có dòi bâu trắng miếng thịt. Quá bức xúc, hàng ngàn người đã kéo lên văn phòng yêu cầu Ban lãnh đạo công ty phải giải trình về vấn đề này.

Trước sự phản ứng này, đại diện công ty Now Vina đã trả lời với nội dung như sau: Thứ nhất, phía công ty sẽ hoàn trả lại tiền bữa ăn trưa cho công nhân. Thứ 2, sau sự việc lần này, công ty sẽ chú trọng vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

2 tiếng sau khi xảy ra sự việc, nhận được lời giải thích và cam kết từ chính Ban lãnh đạo công ty, hàng ngàn công nhân này đã quay lại làm việc như bình thường.

Công nhân công ty TNHH Now Vina đình công. Ảnh: Báo Petrotimes.

Báo Petrotimes đưa tin, ông Cao Xuân Trường, Phó chủ tịch UBND xã Phú Lộc cho biết: “Chính quyền xã cũng mới nắm bắt được thông tin ban đầu, còn việc trong thức ăn có dòi cũng khó bởi Now Vina là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, mọi quy trình chế biết thức ăn đều do công ty tự thực hiện, xã không đủ thẩm quyền để kiểm tra”.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo xã đã thông báo lên Công an huyện để giải quyết.

Công ty TNHH Now Vina là công ty có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất may mặc, mới được thành lập được 1 năm với quy mô hơn 2000 công nhân.

Sự việc xảy ra tại công ty này một lần nữa cho thấy, cuộc sống sinh hoạt của công nhân làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

(Nguồn: Pháp luật Plus, Petrotimes)

[mecloud]OdmV1qCff1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện thịt trong cơm trưa có dòi, hàng ngàn công nhân đình công tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công nhân đình côngTrần Văn ThêmXe chở phóng viên tại Olympic Rio bị tấn côngOlympic. phóng viên bị tấn côngPhú Thọtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức