`

Phát hiện tiếng trẻ khóc trong thùng giấy khi đi thể dục

Thứ năm, 26/10/2017 | 10:30 GMT+7

Trong lúc đi tập thể dục buổi tối, tới khu vực cổng chào Trung tâm Y tế phường Quang Tiến, bà Minh hoảng hốt nghe tiếng khóc trẻ em phát ra từ một thùng giấy nhỏ bên đường.

Cháu bé được đựng trong thùng các tông với một ít đồ dùng

Bà Minh kể, khoảng 20h ngày 23/10, sau bữa cơm tối, bà đi tập thể dục, đến khu vực cổng chào Trung tâm Y tế phường Quang Tiến thì nghe tiếng khóc ngằn ngặt của một đứa trẻ trong bóng tối khiến bà hoảng hốt.

Bà Minh đang tạm nuôi dưỡng cháu bé.


“Khi mở thùng giấy ra thì tôi phát hiện một bé trai tầm 20 ngày tuổi. Lúc này da bé hơi tái nhạt, tôi lập tức bế cháu vào Trung tâm Y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe và cho uống sữa”, bà Minh nói.

Trong thùng chỉ có mấy cái chăn mỏng cùng quần áo và mũ cháu đang mang trên người, còn lại không có chút thông tin cá nhân nào.

Bà Minh chia sẻ: “Sau khi cháu được kiểm tra sức khỏe ổn định, chúng tôi đã xin chính quyền đưa bé về nhà tạm chăm sóc vì con dâu mới sinh cháu nhỏ được 3 tháng tuổi nên sẽ có sữa cho cháu”.

Bà Minh chia sẻ: “Gia đình tôi rất muốn được nhận nuôi và chăm sóc cháu bé bởi cháu đến với gia đình chúng tôi cũng là một cái duyên. Hiện tôi đã đặt tên cho bé là Phúc Lộc. Phúc có nghĩa là phúc đức cho con cháu sau này; Lộc có nghĩa là món quà mà ông trời đã trao cho gia đình. Vì vậy, tôi mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện để tôi được nuôi cháu luôn”.

Trung tá Nguyễn Thái Ngọc - Trưởng Công an phường Quang Tiến - cho biết: “Sau khi biết sự việc có cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn, đã có rất nhiều gia đình ngỏ ý muốn xin nhận cháu về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa thể đồng ý. Chúng tôi đang chờ người thân của bé tới nhận. Hiện tại cháu bé đang được gia đình chị Trần Thị Minh chăm sóc”.

 Hằng Thanh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện tiếng trẻ khóc trong thùng giấy khi đi thể dục tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Đi thể dụcPhát hiệntrẻ vị bỏ rơi
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức