`

Phát hiện vật nghi "cát lợn tiền tỷ" ở Đắk Nông

Thứ tư, 15/03/2017 | 11:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Mổ lợn đi bán, một người dân ở Đắk Nông đã phát hiện vật thể lạ nặng 1,8 kg trong bụng lợn, nghi "cát lợn quý hiếm".

Theo tin tức báo Tri Thức Trực Tuyến đăng tải, anh Nguyễn Quang Hảo (29 tuổi, ngụ huyện Cư Jút, Đắk Nông) cho biết, khi đang mổ lợn bán thì phát hiện một vật thể lạ trong bụng lợn, nghi "cát lợn". Trước đó, gia đình anh Hảo đã mua con lợn của một hộ dân trên địa bàn với giá 3 triệu đồng, nặng 140kg về làm thịt.

"Sáng nay, gia đình mổ lợn thì phát hiện vật thể lạ trong bao tử nên lấy ra xem. Khi rửa sạch và cân thì vật thể này nặng gần 1,8 kg và có mùi thơm chứ không giống như mùi ruột lợn bình thường", anh Hảo nói.

Sau khi phát hiện vật thể lạ, anh Hảo lên mạng tìm kiếm thì thấy đây là "cát lợn" có giá trị rất lớn. Biết tin tìm thấy "cát lợn", một người ở Hà Nội đã gọi điện cho anh Hảo trả giá 1 triệu đồng/lạng, nhưng gia đình chưa bán.

Phát hiện vật nghi "cát lợn tiền tỷ" ở Đắk Nông. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Trước đó, một hộ dân ở tỉnh Quảng Bình cũng phát hiện vật thể lạ nghi cát lợn. Theo báo Quảng Bình, vào sáng ngày 23/2, gia đình anh Hà Quang Vinh (SN 1975, tiểu khu 6, thị trấn Quy Đạt, Minh Hóa, Quảng Bình) phát hiện một vật thể lạ trong dạ dày lợn nái.

Vật thể lạ này có hình bầu dục, bên ngoài có lông màu xanh rêu, nặng 1,1kg, dài gần 0,3m. Nhiều người trong làng biết tin, đã đến xem và cho rằng đây là "cát lợn" quý hiếm.

Được biết, nhiều người cho rằng, "cát lợn" hay còn gọi là trư sa, trư bảo, là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của lợn như dạ dày, ruột, mật. Đây là một vị thuốc quý, có giá trị hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, trả lời báo Lao Động, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng - Nguyên chủ tịch TƯ Hội Đông y Việt Nam khẳng định trong đông y không sử dụng bất cứ vị thuốc nào từ dạ dày của lợn đồng thời không có vị thuốc nào tên cát lợn và cát lợn cũng không có giá trị chữa bệnh.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện vật nghi "cát lợn tiền tỷ" ở Đắk Nông tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cát lợnĐắk Nôngđông y
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức