`

Phát hiện xác cá heo nặng 350 kg trôi dạt vào bờ biển

Thứ ba, 08/08/2017 | 20:41 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Người dân và chính quyền địa xã Quảng Công vừa chôn cất một con cá heo lớn, chừng 350kg, bị chết dạt vào bãi biển.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, sáng 8/8, tin từ UBND xã Quảng Công, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết người dân và chính quyền địa phương vừa chôn cất một con cá heo lớn, chừng 350kg, bị chết dạt vào bãi biển.

Phát hiện xác cá heo nặng 350 kg trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1

Con cá heo lớn, nặng khoảng 350kg trôi dạt vào bãi biển xã Quảng Công. Ảnh: Dân trí

Báo Dân trí thông tin thêm, trước đó vào chiều 7/8, một con cá heo chết đã dạt vào bãi biển thôn Tân Thành, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền. Khi dạt vào, con cá heo chết đã lâu, xác đã phân hủy.

Ông Lê Duận, Chủ tịch UBND xã Quảng Công cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân cá heo chết. Đến sáng 8/8, UBND xã cùng với người dân thôn Tân Thành đã đưa cá heo đi chôn cất theo phong tục địa phương.

Được biết tại bờ biển này vẫn thường có cá heo lớn dạt vào bờ.

Nếu cá heo còn sống thì được dân cố gắng đưa lại ra biển, nếu chết cá được chôn cất trang trọng, được thờ cúng theo nghi lễ của ngư dân miền biển.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện xác cá heo nặng 350 kg trôi dạt vào bờ biển tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xác cá heoHuếcá heo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức