`

Phát hiện xe khách làm giả giấy phép vào phố cấm ở Hà Nội

Thứ hai, 11/04/2016 | 16:29 GMT+7

(ĐSPL) - Kiểm tra chiếc xe khách vi phạm luật giao thông, lực lượng chức năng phát hiện Giấy phép vào phố cấm của nhà xe được làm giả một cách... "cẩu thả" .

Tin tức trên báo Dân trí, theo kế hoạch số 27 của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 - CATP Hà Nội), các Đội CSGT địa bàn thành lập tổ công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường quanh khu vực bến xe, nhà ga, bệnh viện trên địa bàn để kiểm tra xử lý các trường hợp ô tô khách, xe hợp đồng, xe taxi “dù” vi phạm giao thông.

Mới đây, khoảng 6h45 ngày 11/4, trong quá trình tuần tra trên tuyến đường Trần Nhật Duật, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe khách mang BKS: 89B - 007.73 được sơn và đeo phù hiệu giống hệt xe buýt dừng đón trả khách tuỳ tiện. Thời điểm cảnh sát kiểm tra, lái xe Dương Anh Thắng (42 tuổi, ở Hưng Yên) đã không trình ra được hợp đồng vận chuyển hành khách hợp lệ.

Tiếp đó, khoảng 7h5 sáng cùng ngày, cũng trên tuyến đường Trần Nhật Duật, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện xe ô tô mang BKS: 29S - 9876 do lái xe Hà Trọng Tiến (33 tuổi, ở Bắc Ninh) điều khiển vi phạm lỗi không có hợp đồng vận chuyển hành khách. Đáng chú ý, chiếc xe trên cũng được sơn màu hệt như xe buýt.

Một trường hợp khác bị CSGT phát hiện trong quá trình thực hiện kế hoạch 27 là xe ô tô mang BKS: 17B - 012.43 được làm giả Giấy phép vào phố cấm. Theo đó, phát hiện chiếc xe khách của nhà xe Giỏi Hoa vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT đã dừng xe để kiểm tra, xử lý thì phát hiện Giấy phép vào phố cấm của chiếc xe này được làm giả một cách hết sức... "cẩu thả".

Cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe của nhà xe Giỏi Hoa làm giả Giấy phép vào phố cấm. Ảnh: Báo Dân trí.

Theo thông tin ghi trên giấy phép, thời hạn của giấy phép này là từ ngày 1/12/2015 đến ngày 1/3/2016. Tuy nhiên, giấy phép lại được ký ngày 1/3/2016, ngày cuối cùng của thời hạn. Đáng nói hơn, dấu đỏ trên giấy phép rất nhòe. Người ký tên trên giấy phép được “vẽ” ra là Đại tá Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng Phòng CSGT. Trong khi vài năm trở lại đây, Đại tá Đào Vịnh Thắng vẫn nắm giữ chức vụ trên.

Trước đó, báo An ninh thủ đô đưa thông tin, liên quan đến quy định cấp giấy phép cho phương tiện đi vào phố cấm theo Quyết định 06 của UBND TP Hà Nộinhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân trong việc vận chuyển hàng hóa, đi lại, Phòng CSGT đã xin ý kiến Ban Giám đốc CATP Hà Nội tổ chức cấp 2 loại giấy phép 3 tháng và 3 ngày để thay thế cho loại giấy phép chỉ có hiệu lực trong vòng 2 tháng và 2 ngày như trước.

Theo đó, tất cả những giấy phép loại 2 tháng đã cấp vẫn có hiệu lực cho đến hết thời gian ghi trên giấy phép. Sau khi giấy phép hết hạn, người dân có thể đến trụ sở của Phòng CSGT hoặc các đội CSGT từ số 5 đến 12 để làm thủ tục xin cấp giấy phép mới (đối với loại giấy phép có thời hạn 3 ngày).

Hồ sơ đề nghị cấp phép đối với xe cơ quan, doanh nghiệp, tư nhân gồm: Đơn đề nghị cấp phép theo mẫu niêm yết công khai đối với xe tư nhân; hoặc công văn đề nghị (đối với cơ quan, doanh nghiệp) và giấy giới thiệu (trường hợp cơ quan, doanh nghiệp ủy quyền cho nhân viên, cán bộ đến liên hệ công tác). 

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng PC67 cho biết, thực hiện kế hoạch số 27, chỉ trong chưa đầy 2 tuần từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4/2016, lực lượng CSGT thành phố kiểm tra, xử lý hơn 11.000 trường hợp, tạm giữ 449 phương tiện, 4.122 bộ giấy tờ và tước 563 giấy phép lái xe. Trong đó, lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý 485 trường hợp xe khách vi phạm Luật GTĐB.

Ghi nhận tại Đội CSGT số 1 (Phòng PC67), từ 1/1/2016 đến đầu tháng 4/2016, Đội CSGT số 1 đã xử lý 126 trường hợp. Riêng trong một tuần trở lại đây, đơn vị này đã xử lý 43 trường hợp, trong đó phần nhiều là các lỗi xe chở khách giả hợp đồng đám ma, đám cưới để đón trả khách, đeo phù hiệu các sự kiện và làm giả các phù hiệu ưu tiên...

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

[mecloud]euOyoUN1g3[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện xe khách làm giả giấy phép vào phố cấm ở Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giấy phépgia hạn tình trạng khẩn cấpĐại hội đảng Cộng hòaHà nộixe kháchtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức