Phó chủ tịch HĐND huyện không chấp hành phòng dịch viết thư xin từ chức, xin lỗi cử tri

Thứ ba, 14/04/2020 | 16:46 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Mới đây, ông Lưu Văn Thanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), đã viết tâm thư công khai xin lỗi người dân và xin được từ chức vì những hành vi không chuẩn mực tại chốt kiểm dịch Covid-19. 

Bức "tâm thư" của vị Phó Chủ tịch HDDND huyện Hớn Quản. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước), đã viết tâm thư công khai xin lỗi nhân dân và xin được từ chức.

Ông Lưu Văn Thanh được cho là người đã có những lời lẽ, hành động phản cảm, không đúng tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở thị xã Bình Long (Bình Phước).

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, trong bức thư, ông Thanh khẳng định, sự việc xảy ra tại chốt kiểm dịch Covid-19 là do bộc phát, nóng nảy của bản thân, không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

“Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ”, ông Thanh viết.

Đồng thời ông Thanh xin được công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về những hành động của mình. Ông tự nhận thấy không còn xứng đáng để giữ chức vụ mà nhân dân giao phó và xin từ chức phó chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021).

Ngoài ra, trong thư ông Thanh còn khẳng định sẽ sẵn sàng chịu mọi hình thức xử lý, kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Như đã thông tin trước đó, trưa ngày 12/4, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài 4 phút 40 giây ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh không đeo khẩu trang, đứng cự cãi, đập bàn nhiều lần và không hợp tác khi lực lượng trực chốt kiểm dịch Covid-19 tại thị xã Bình Long yêu cầu ông Thanh đo thân nhiệt.

Không những không hợp tác, khi người phụ nữ đi cùng can ngăn, lực lượng chức năng cố gắng giải thích, ông Thanh vẫn cự cãi. Thậm chí, ông Thanh còn có thái độ thách thức khiến cán bộ trực chốt yêu cầu gọi điện cho lực lượng CGST giữ xe ô tô và báo cáo lên Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 10/4/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản tiến hành họp đột xuất, nghe ông Thanh trình bày sự việc, nhìn nhận khuyết điểm.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản đã phân tích, làm rõ khuyết điểm của ông Thanh trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc.

Qua kiểm điểm, ông Thanh đã nhận khuyết điểm của mình, với vai trò là đảng viên, cán bộ lãnh đạo có hành vi, lời nói chưa phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, ông Thanh xin chịu mọi hình thức xử lý của cấp có thẩm quyền.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó chủ tịch HĐND huyện không chấp hành phòng dịch viết thư xin từ chức, xin lỗi cử tri tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
từ chức chốt liên huyện kiểm soát dịch Bình Phước hành vi không chuẩn mực

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức