Phó chủ tịch huyện Lục Yên tiết lộ bất ngờ về viên đá quý bán được 3,8 tỷ đồng

Thứ hai, 08/07/2019 | 18:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lãnh đạo huyện Lục Yên, Yên Bái xác nhận trong thời gian gần đây một người dân trên địa bàn huyện đã bán được viên đá màu xanh với giá khoảng 3,8 tỉ đồng.

Viên đá quý được cho là có giá gần 4 tỷ. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến tin đồn một người dân ở huyện Lục Yên tìm được viên đá trên rừng to bằng ngón tay và bán với giá 5 tỉ đồng, chia sẻ với Vietnamnet, ông Hải Nam - Phó chủ tịch huyện Lục Yên An, Yên Bái xác nhận, tin đồn người dân bán đá quý tiền tỷ là có thật. Cụ thể, cách đây không lâu, có một nhóm đi đào đá quý về và bán cho thương lái với giá 3,8 tỷ đồng.

Cũng theo thông tin trên Vietnamnet, một người có nhiều năm kinh nghiệm về đá quý ở Lục Yên xác nhận, viên đá quý được đồn đoán giá trị tiền tỷ thời gian gần đây là có thật. Viên đá này được một đại gia ở Hà Nội mua với giá gần 4 tỷ đồng. Hình dáng viên đá khá lớn, màu xanh dương, bên trong có nhiều viên đá nhỏ khác.

Thông tin thêm trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Lục Yên, Yên Bái cho hay, sau khi thông tin một người dân đào, tìm được viên đá quý và bán được tiền tỉ lan truyền, lập tức người dân bắt đầu đổ xô lên khu vực núi đá (bãi Bưởi, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên) để tìm kiếm đá quý.

Hình ảnh hàng trăm người dân đổ xô lên núi ở Lục Yên, Yên Bái để tìm đá quý. Ảnh: Người Lao Động.

Khu vực người dân tập trung đào bới không phải là bãi mới phát lộ mà người dân đã khai thác từ lâu. Thực tế khoảng 1 tuần qua, người dân có kiếm được một số viên đá quý, sau đó bán cho thợ buôn đá quý với giá vài trăm ngàn đồng, cá biệt thì được vài triệu đồng còn vài chục triệu, trăm triệu, tiền tỉ là chưa có.

Ngoài ra, Công an huyện Lục Yên cho biết ngày 1/7, qua kiểm tra phát hiện khoảng 150 người dân đang đào bới, khai thác khoáng sản (đá quý) trái phép bằng các công cụ như cuốc, thuổng, mai... Người dân đào bới chủ yếu ở các khe đá, gốc cây to, các hố sâu và không có trang bị bảo hộ, rất nguy hiểm đến tính mạng khi có sạt lở xảy ra.

Ngay sau đó, UBND huyện Lục Yên đã nhanh chóng thành lập tổ công tác liên ngành triển khai 3 chốt chặn, nhằm ngăn không để người dân lên núi đào bới đá quý trái phép, đồng thời huyện cũng cử lực lượng lên khu vực núi đá, tuyên truyền, vận động người dân xuống núi. Đến sáng 8/7, số lượng người dân tập trung, đào bới tìm đá quý tại khu vực núi đá đã giảm, còn khoảng 30 - 40 người. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tuyên truyền để người dân không khai thác khoáng sản trái phép.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó chủ tịch huyện Lục Yên tiết lộ bất ngờ về viên đá quý bán được 3,8 tỷ đồng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
Yên Bái Lục Yên đá quý khai thác đá quý

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức