Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19 đã đi những đâu?

Thứ sáu, 14/08/2020 | 15:37 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

BN 897 tên N.V.S, là Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho người dân - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Ngày 14/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố lịch trình di chuyển của Bệnh nhân (BN) 897.

Theo đó, BN 897 tên N.V.S, nam, SN 1985, là Phó chủ tịch UBND phường Hòa An (quận Cẩm Lệ). BN 897 sống cùng gia đình tại địa chỉ K882 Trường Chinh, phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ).

Ngày 13/7, bệnh nhân có đi khám bệnh tại khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 21/7, gia đình bệnh nhân tổ chức tiệc đầy tháng cho con nên có mời người nhà đến dự và có tiếp xúc bệnh nhân gồm: ba mẹ ruột là N.V.C và H.T.H (xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), chị vợ Đ.T.B.N và dì L.T.K.C.

Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà (địa chỉ: K882 Trường Chinh và đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều, tiếp xúc các đồng nghiệp tại cơ quan và những người trong gia đình.

Từ ngày 26/7 đến 10/8, hằng ngày bệnh nhân đi làm (giờ hành chính) tại cơ quan, thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán. Sau giờ làm việc, bệnh nhân về nhà vào buổi trưa và chiều. Hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với các đồng nghiệp tại cơ quan, Đội quy tắc đô thị phường, Ban quản lý chợ Hòa An và những người trong gia đình.

Khoảng 2-3 ngày, sau khi đi làm về, khoảng 17h, BN 897 thường ghé mua bánh mỳ một lần tại tiệm bánh mỳ Anh Quân trên đường Tôn Đản (giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát).

Trong thời gian này có chị N. và dì C. thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với BN 897 (không nhớ rõ ngày).

Ngày 30/7, 31/7 và 1/8 (ba ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), BN 897 vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà như bình thường.

Ngày 2/8 đến 3/8, BN 897 xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm đối tượng. Tại đây, BN 897 được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/8, BN 897 được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN 897 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Tối 13/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết một trường hợp mắc Covid-19 đươc bộ Y tế công bố chiều 13/8 là ông N.V.S. - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Ngày 13/8, ngay khi nhận được thông báo về kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 của ông N.V.S., UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An có tiếp xúc gần với ông N.V.S. đến khu cách ly tập trung. Các cán bộ, công chức này phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Trong quá trình này, quận Cẩm Lệ cũng đã thành lập tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, làm tổ trưởng và 6 cán bộ, công chức của quận trực tiếp xuống tham gia chỉ đạo, điều hành công việc của UBND phường Hòa An.

UBND quận Cẩm Lệ cũng đề nghị Công an quận, Ban chỉ huy quân sự quận cử cán bộ hỗ trợ điều hành hoạt động của phường Hòa An.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19 đã đi những đâu? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
covid-19 viêm phổi cấp Đà Nẵng

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức