Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tiết lộ lý do xin nghỉ hưu trước tuổi

Thứ tư, 15/07/2020 | 11:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho hay, xin nghỉ hưu trước tuổi 21 tháng để tạo điều kiện cho tổ chức, để chuẩn bị đội ngũ kế cận, bố trí phương án nhân sự.

Ngày 15/7, ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam xác nhận, ông đã có đơn xin nghỉ và đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý cho nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/8 tới, trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tiết lộ lý do xin nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Toàn, ông dự định xin nghỉ trước tuổi kể từ ngày 1/6. Tuy nhiên, ông là một trong những thành viên tham gia các Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Hậu cần Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII nên không thể nghỉ ngay lúc này.

Thường trực Tỉnh ủy động viên ông làm việc thêm 3 tháng cùng với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam hoàn chỉnh các văn kiện, phê duyệt đề án nhân sự cho các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Ông Huỳnh Khánh Toàn cho biết, theo quy định, ông có thể kéo dài thêm thời gian công tác sau Đại hội vài tháng nữa. Nhưng ông đã tự nguyện nộp đơn xin nghỉ hưu trước Đại hội để tạo thuận tiện cho tổ chức sắp xếp phương án nhân sự.

Như vậy, ông Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam sẽ nghỉ hưu trước tuổi 21 tháng.

"Tôi nghỉ để tạo điều kiện cho tổ chức, để chuẩn bị đội ngũ kế cận, bố trí phương án nhân sự, bố trí cho Đại hội thuận tiện, có tính chất kế thừa, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành ổn định của Thường trực UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và các Ban Xây dựng Đảng. Tôi xin nghỉ hưu với tư tưởng nhẹ nhàng vui vẻ, không có vấn đề gì hết", ông Toàn chia sẻ với báo chí.

Ông Huỳnh Khánh Toàn sinh năm 1962. Ông Toàn được bầu giữ chức giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam năm 2015.

Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Toàn giữ các chức vụ như: Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Trưởng Ban kinh tế mở Chu Lai, Giám đốc Sở Công nghiệp...

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam tiết lộ lý do xin nghỉ hưu trước tuổi tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
nghỉ hưu Quảng Nam phó chủ tịch tỉnh

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức