`

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vắc xin phòng COVID-19 "made in Vietnam"

Thứ sáu, 26/03/2021 | 14:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa tiêm thử nghiệm mũi thứ hai vắc xin Nano Covax- vắc xin phòng COVID-19 của Việt Nam.

Sáng 26/3, Học Viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vắc xin Nano Covax. Đây là loại vắc xin phòng COVID-19 do Cty Nanogen nghiên cứu sản xuất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến Học viện Quân y để thăm hỏi, động viên và cảm ơn các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax.

Phó Thủ tướng được các cán bộ y tế tiêm mũi hai vắc xin Nano Covax. Ảnh: Dân Trí

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân Y cho biết mục tiêu của giai đoạn 2 là thử nghiệm với số lượng mẫu lớn hơn, làm trên 60 tình nguyện viên và tiếp tục làm thử nghiệm… đa trung tâm, tiếp tục đánh giá tính an toàn và chú trọng hơn việc đánh giá hiệu quả sinh kháng thể và khả năng diệt virus của kháng thể đấy.

“Qua kết quả giai đoạn 1 kết quả rất an toàn, đều tạo ra được kháng thể tốt, đều có nghiên cứu thử nghiệm khả năng trung hòa virus rất tốt. Mẫu chưa lớn nhưng biến chủng của Anh cũng đều diệt được”, GS Quyết nói.

Tại Học Viện Quân y, sau khi thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã tiêm thử mũi thứ hai vắc xin Nano Covax. Trước đó, Phó Thủ tướng đã tiêm mũi đầu tiên vào ngày 26/2. Sau tiêm, Phó Thủ tướng nghỉ ngơi tại điểm tiêm khoảng 30 phút và được theo dõi các chỉ số sức khỏe.

Được biết, theo tiến độ hiện nay đến cuối tháng 4 giai đoạn 2  của vắc xin Nano Covax sẽ hoàn thành. Cuối tháng 6 báo cáo bộ Y tế và xin cấp phép cho vắc xin.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-tiem-thu-vac-xin-phong-covid-19-made-in-vietnam-a360511.html

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vắc xin phòng COVID-19 "made in Vietnam" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vũ Đức ĐamPhó Thủ tướngcovid-19vắc xin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức