`

Phối hợp đưa gần 300 công dân Việt Nam ở Canada về nước

Thứ bảy, 02/05/2020 | 11:45 GMT+7

Việt Nam và Canada đã cùng phối hợp đưa công dân hai nước bị mắc kẹt lại lãnh thổ của nhau do ảnh hưởng của dịch Covid-19 về nước.

Lao động đưa tin, ngày 1/5, bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin: Ngày 30/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam.

Những công dân Việt Nam được đưa về nước bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Theo TTXVN, trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phối hợp đưa gần 300 công dân Việt Nam ở Canada về nước tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
về nướccông dânCanada
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức