`

Phòng GD&ĐT Can Lộc nói gì về công văn "lạ" yêu cầu giáo viên mua bảo hiểm trái luật?

Thứ ba, 12/03/2019 | 21:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Phòng GD&ĐT Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ra Văn bản đính chính Công văn số 71 trước đó về vấn đề mua bảo hiểm cho giáo viên gây tranh cãi trong dư luận.

Ngày 1/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Can Lộc có Công văn số 71/CV-PGD&ĐT, do Phó Trưởng phòng Nguyễn Thị Hường ký, gửi Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn, về việc Bảo hiểm cho cán bộ, giáo viên.

Công văn chỉ đạo tham gia Bảo Việt của phòng GD&ĐT huyện Can Lộc. Ảnh: Infonet

Theo Tri thức trực tuyến, nội dung công văn ghi rõ: “Phòng yêu cầu các trường, lập danh sách cán bộ giáo viên Mầm non và tiền, nộp về Phòng Bảo Việt Can Lộc, đóng tại số nhà 176, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc”.

Cũng theo văn bản này, Phòng giáo dục Can Lộc yêu cầu tùy theo điều kiện lựa chọn và tổ chức triển khai một trong các mức phí bảo hiểm là 150.000 đồng hoặc 200.000 đồng/người/năm.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục Can Lộc còn quán triệt: “Nhận được công văn này, đề nghị các trường thực hiện ngay từ tháng 3 năm 2019 và không để gián đoạn. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc, báo cáo về Phòng để phối hợp giải quyết”.

Giáo viên nhiều trường thắc mắc công văn yêu cầu đóng bảo hiểm của Phòng GD&ĐT là sự áp đặt không đúng thẩm quyền và chưa phù hợp.

Họ cho rằng bảo hiểm thân thể là việc tự nguyện của giáo viên, không phải bắt buộc song nhiều trường phải triển khai vì phòng Giáo dục đã có công văn chỉ đạo.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin ngày 12/3, bà Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, thừa nhận có ký văn bản yêu cầu các đơn vị đóng bảo hiểm cho cán bộ, giáo viên. Bà Hường cho rằng việc này chỉ là thông báo cho các đơn vị thực hiện nghĩa vụ tự nguyện, không có ý bắt buộc.

“Chúng tôi thừa nhận trong Công văn số 71 vừa mới ban hành có một số nội dung chưa phù hợp do chủ quan của cá nhân. Từ những năm trước, các lãnh đạo phòng cũng đã ra công văn tương tự. Mục đích của công văn cũng là mang tính nhân văn đối với cán bộ, giáo viên chứ không bắt nguồn từ lợi ích của cá nhân nào. Hiện công văn vừa ban hành nên chưa trường nào thực hiện”, bà Hường cho biết.

Bà Hường cho biết, không chỉ riêng năm 2019 mà nhiều năm trước đây, phòng GD&ĐT Can Lộc cũng triển khai vấn đề bảo hiểm cho cán bộ, giáo viên mầm non như vậy.

Phòng GD&ĐT Can Lộc sửa sai khi ra Văn bản đính chính Công văn số 71. Ảnh: Người Đưa Tin

Trong ngày 12/3, phía phòng GD&ĐT huyện Can Lộc đã xin ý kiến của cấp trên và ban hành văn bản đính chính Công văn số 71, đồng thời sẽ tổ chức cuộc họp với hiệu trưởng các trường mầm non để trao đổi lại nội dung thực hiện việc tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phòng GD&ĐT Can Lộc nói gì về công văn "lạ" yêu cầu giáo viên mua bảo hiểm trái luật? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viênhà tĩnhbảo hiểm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức