`

Nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh khi bay sang Singapore

Thứ tư, 22/07/2015 | 16:32 GMT+7

(ĐSPL)- Thời gian gần đây, nhiều hành khách nữ có quốc tịch Việt Nam dù có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân theo quy định nhưng khi bay từ Việt Nam sang Singapore bị nhà chức trách nước này từ chối cho nhập cảnh.

Dân trí đưa tin, tình hình nói trên được Cục Hàng không Việt Nam báo cáo bằng văn bản lên Bộ Giao thông vận tải (GTVT), đề nghị Bộ chủ quản có phương án hỗ trợ để các hành khách có nhu cầu được nhập cảnh vào Singapore.

Nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh khi bay sang Singapore (Ảnh minh họa)

Bị từ chối nhập cảnh, hành khách không có cách giải quyết nào khác, buộc phải quay trở lại Việt Nam trên các chuyến bay của hãng hàng không vừa vận chuyển đến Singapore. Vấn đề này đã gây nhiều khó khăn và làm phát sinh thêm các chi phí hành khách cũng như hãng vận chuyển.Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore đã bị “vạ lây” vì nhiều khách mang quốc tịch Việt Nam (đa phần là hành khách nữ) không thể nhập cảnh vào nước này.

Được biết, Cục Hàng không Việt Nam đã có thư gửi Cục Hàng không Singapore, đề nghị cơ quan hàng không nước bạn làm việc với cơ quan xuất nhập cảnh để cung cấp cho hãng hàng không của cả 2 nước danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến Singapore. Từ đó, giúp các hãng hàng không cập nhật và có thể chủ động các biện pháp thích hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách và giảm thiệt hại cho các hãng hàng không.

Trong văn bản này, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT làm việc với Bộ Ngoại giao về vấn đề trên và có công hàm chính thức gửi các cơ quan ngoại giao của Singapore đề nghị giải thích rõ, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các hãng hàng không khi khai thác các đường bay giữa 2 nước Việt Nam - Singapore, bảo đảm quyền lợi cho hành khách.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, đại diện một hãng hàng không cho biết, mỗi năm hãng này thiệt hại do việc Singapore từ chối nhập cảnh nữ du khách Việt cả chục tỉ đồng. Lý do ngoài việc phải lo vé máy bay chiều về cho khách bị từ chối nhập cảnh, phía Singapore còn tính phí qua đêm (phí lưu giữ đối với du khách tại Singapore). “Không chỉ khách hàng, mà hãng hàng không đang là nạn nhân của việc từ chối nhập cảnh này”, đại diện hãng hàng không trên cho biết.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud] AncouSF858 [/mecloud]

 

Bạn đang đọc bài viết Nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh khi bay sang Singapore tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phụ nữtừ chốinhập cảnhSingaporebaybộgửi thưgiải thíchnhà chức trách

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức