`

Phú Quốc: Đóng cửa sân bay, huy động 1.000 quân cứu dân trước trận lụt lịch sử

Thứ sáu, 09/08/2019 | 19:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước trận lụt lịch sử, Phú Quốc đã huy động tất cả các lực lượng, khoảng 1.000 người đến các vùng bị chia cắt, đưa người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tuyến đường Nguyễn Trung Trực nối dài bị ngập sâu.

Từ tối qua đến trưa 9/8, Phú Quốc vẫn trắng trời mưa dông. Nhiều tuyến đường con hẻm ngập sâu đến tận đầu, nhiều vùng bị chia cắt hoàn toàn.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí tại tuyến đường Nguyễn Trung Trực nối dài (ấp Cây Thông ngoài, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), đoạn đường dài khoảng 300m, bị ngập sâu khoảng 1m, nước tràn qua làn đường còn lại. Do nước ngập sâu và chảy xiết, huyện Phú Quốc bố trí một đội hỗ trợ người dân qua đoạn đường này.

Một cán bộ công an huyện Phú Quốc (điều hành đội hỗ trợ) cho biết, suốt đêm qua và đến sáng nay mưa liên tục nên đoạn đường ngập sâu đã chia cắt hoàn toàn con lộ. Vì thế, Công an huyện huy động nhiều anh em chiến sĩ túc trực ở đây để hỗ trợ người và phương tiện qua đoạn đường an toàn. Đặc biệt, tại đây cũng có cơm, nước uống để sẵn sàng hỗ trợ cho những người dân có nhu cầu.

Nước một bên lộ (phía vách núi) bị ngập hết mặt đường và nước tràn qua dải phân cách giữa

Điểm ngập sâu thứ hai là tại khu vực cầu Bến Tràm (thị trấn Dương Đông). Tại đây, nước dâng tràn đến tận lan can cầu nên chia cắt hoàn toàn khu vực bên trong và bên ngoài. Huyện Phú Quốc đã bố trí một đội hỗ trợ người dân qua cầu.

Ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: “Trước tình hình phức tạp của thời tiết, suốt đêm qua và sáng nay Phú Quốc tiếp tục mưa lớn nên nhiều vùng ở thị trấn Dương Đông, xã Cửa Dương, xã Dương Tơ bị ngập sâu. Nhiều chỗ cao đến tận đầu người và bị chia cắt hoàn toàn. Vì thế, Ban chỉ huy phòng chống lụt bảo, tìm kiếm cứu nạn của huyện đã huy động tất cả các lực lượng, khoảng 1.000 người, tận dụng xe, tàu, thúng… tích cực và nhanh chóng đến các vùng bị chia cắt đưa người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Trước tiên là lo cứu trợ, hỗ trợ con người, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào…”.

Đường xá tại Phú Quốc biến thành biển nước mênh mông.

Cũng theo UBND huyện Phú Quốc, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay lo cơm, nước uống và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ.

Ở một diễn biến khác, theo báo Thanh Niên, hãng máy bay Vietjet cho biết, vì lý do thời tiết xấu tại Phú Quốc nên hôm nay (9/8), các chuyến bay VJ459 và VJ461 chặng Hà Nội - Phú Quốc khởi hành lúc 7h5 và 8h45 của hãng này phải chuyển hướng hạ cánh tại TP.HCM lần lượt lúc 10h5 và 11h20. Các chuyến bay tiếp tục hành trình vào lúc 13h30.

Chuyến bay VJ458 và VJ460 chặng Phú Quốc - Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 9h40 và 19h30 được đổi sang giờ khởi hành mới là 14h55 và 22h25.

Lực lượng cứu hộ đưa người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Chuyến bay VJ976/VJ977 chặng Phú Quốc - Hồng Kông - Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến là 11h55 và 16h45 được đổi sang giờ khởi hành mới là 15h10 và 19h45.

Các chuyến bay VJ339/VJ338, VJ323/VJ322 chặng TP.HCM - Phú Quốc - TP.HCM; VJ453/VJ452 chặng Hà Nội - Phú Quốc - Hà Nội buộc phải ngừng khai thác. Đại diện Vietjet cho biết, hành khách trên chuyến bay được hỗ trợ theo quy định của hãng.Ảnh: Dân Trí, Thanh Niên

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phú Quốc: Đóng cửa sân bay, huy động 1.000 quân cứu dân trước trận lụt lịch sử tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Phú Quốclũ lụtđóng cửa sân bay
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức