`

Phú Thọ: 3 nữ công an bị đối tượng nhiễm HIV cắn, gây thương tích

Thứ sáu, 09/08/2019 | 10:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong lúc làm nhiệm vụ, 3 nữ công an bị người phụ nữ nhiễm HIV cắn, gây thương tích hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

Sáng 9/8, trao đổi với báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND xã Hương Cần (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), xác nhận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, 3 nữ cán bộ Công an huyện Thanh Sơn đã bị 1 người phụ nữ nhiễm HIV cắn, cào vào người, gây thương tích.

Cụ thể, vào sáng 8/8, Công an huyện Thanh Sơn phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phá dỡ trụ bê tông bị người lạ đổ trái phép trên con đường dẫn vào Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát.

3 nữ chiến sĩ công an bị người phụ nữ nhiễm HIV tấn công. Ảnh minh họa

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng bị một số người dân ngăn cản. Đỉnh điểm, có 1 người phụ nữ bị nhiễm HIV đã nhiều năm nay phản đối lực lực lượng chức năng quyết liệt, khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ thì người này đã lao vào cắn, cấu, cào, gây thương tích cho 3 nữ cán bộ của Công an huyện Thanh Sơn.

Ngay sau đó, 3 cán bộ này được đưa đi tiêm phơi nhiễm HIV, hiện chưa rõ kết quả.

"Người phụ nữ này sống trên địa bàn, bị nhiễm HIV từ người chồng đã mất từ mấy năm nay, người này có 1 đứa con nhỏ nhưng cũng bị nhiễm HIV từ khi sinh ra", vị lãnh đạo xã Hương Cần nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, TTXVN đưa tin, năm 2015, trên vùng đất này, Công ty đầu tư dự án chăn nuôi lợn đã gây ô nhiễm môi trường bị chính quyền địa phương xử phạt. Đến năm 2016, công ty này chuyển sang nuôi thỏ thì bị một số đối tượng quá khích, kích động người dân vào đập chết thỏ, gây mất an ninh trật tự tại địa phương khiến công ty bị thiệt hại nặng nề.

Sau đó, Công ty đầu tư dự án chăn nuôi lợn đã bán lại cơ sở vật chất cho Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát để thực hiện dự án trồng nấm.

Ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát chia sẻ, ngoài việc chuyển hết số nước thải ở 3 bể chứa phân lợn trước đây, khi chuẩn bị lắp đặt hệ thống để trồng nấm, ông đã trực tiếp trao đổi với 179 hộ dân ở khu Lịch 2, đồng thời giải thích trồng nấm sẽ không gây ô nhiễm môi trường, đường vào công ty cũng sẽ được mở trên phần đất của công ty.

Tuy nhiên, một số đối tượng tuyên bố không cho công ty hoạt động, đồng thời có hành động hủy hoại tài sản của công ty, dùng súng cao su, gạch đá ném vào công ty và các công nhân viên của công ty.

Cũng theo ông Long, khi họp dân, công ty đã cam kết khi trồng nấm sẽ không gây ô nhiễm, đồng thời hứa hỗ trợ khu Lịch 2 số tiền 300 triệu đồng và những năm tiếp theo sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng/năm để người dân trong khu có nguồn quỹ công ích thực hiện các hoạt động an sinh xã hội.

Ông Long cũng khẳng định, ngoài việc làm đường đi riêng trên đất của công ty sẽ không đi trên con đường cũ dẫn ra đồng, mặc dù đường bêtông này do công ty đầu tư thi công.

Công ty cũng cam kết giai đoạn đầu đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 100 lao động địa phương, tiến tới công ty mở rộng mô hình liên kết trồng nấm với người dân.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: 3 nữ công an bị đối tượng nhiễm HIV cắn, gây thương tích tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
3 nữ công anphơi nhiễm HIVPhú Thọ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức