`

"Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Đà Nẵng

Thứ tư, 08/11/2017 | 14:05 GMT+7

Sự kiện:

APEC 2017

Máy bay vận tải C-17 của không quân Mỹ vừa đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đợt C-17 này chở theo xe "Quái thú" và các xe bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào trưa 8/11, 3 máy bay vận tải C-17 của Mỹ lần lượt hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sau khi C-17 hạ cánh, 2 chiếc xe The Beast (Quái thú) hay còn gọi là Cadillac One- loại xe chuyên phục vụ Tổng thống Mỹ và 2 chiếc Chevrolet Suburban được đưa khỏi máy bay.

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ được đưa ra khỏi C-17. Ảnh: Thanh Niên

"Quái thú" The Beast là chiếc siêu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón tổng thống Mỹ. Trong mỗi nhiệm kỳ tổng thống, Cơ quan Mật vụ Mỹ đều phối hợp với nhà sản xuất General Motor (GM) chế tạo siêu xe dành riêng cho tổng thống mới.

Máy bay C-17 của Mỹ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: VnExpress

Tên gọi The Beast được Cơ quan Mật vụ đặt cho chiếc Cadillac One trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống George W. Bush vào năm 2001, tên gọi đó được duy trì đến ngày nay. Trước khi nhiệm kỳ của tổng thống sắp kết thúc, Cơ quan Mật vụ sẽ xem xét việc chế tạo The Beast thế hệ tiếp theo cho tổng thống mới.

Được biết The Beast có thể chứa được 7 hành khách, với nhiều tiện nghi vượt bậc (mặt nạ oxy, hệ thống chống cháy tối tân...). Ngoài ra, không gian bên trong xe được cách ly hoàn toàn với bên ngoài để chống lại những cuộc tấn công hóa học. Bánh xe được trang bị loại lốp đặc biệt, gia cố sợi Kevlar, có thể di chuyển quãng đường khá dài khi xịt lốp.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Đà Nẵng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống MỹDonald TrumpĐà NẵngC-17máy bay vận tảimỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức