`

Quận 1 trả lại 6 bốt gác công an tại Ngân hàng Nhà nước

Thứ ba, 28/02/2017 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Chiến dịch giành lại vỉa hè ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, Lãnh đạo quận 1 (TP HCM) đã quyết định trả lại 6 bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP HCM.

Báo VnExpress đưa tin, vào tối ngày 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quậ 2 (TP HCM) cho biết đã yêu cầu lực lượng đô thị trả lại các vọng gác cho Ngân hàng Nhà nước trên đường Võ Văn Kiệt. Trước đó, ông Hải đã lệnh cho đoàn liên ngành phá dỡ những chốt công an trên, cùng hàng rào dây xích bằng thép vì cho là chiếm vỉa hè.

Quận 1 trả lại 6 bốt gác công an tại Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: Dân Trí

"Tôi khẳng định mình làm không sai, sự việc cũng đã được báo cáo với lãnh đạo thành phố. Tôi cho trả vọng gác là linh động, lấy chỗ làm việc cho các anh em cảnh sát bảo vệ nơi trọng yếu", báo VnExpress dẫn lời ông Hải. Phó Chủ tịch UBND quận 1 cũng ra thời hạn trong vòng 1 tháng, Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM phải hoàn thiện các hồ sơ, giấy phép còn thiếu. Riêng hàng rào xích bằng thép mà ngân hàng để trên vỉa hè, chiếm hết lối đi người dân, vẫn bị tháo dỡ.

Liên quan đến vụ việc, báo Dân Trí đưa tin, vào chiều ngày 27/2, Tổ công tác của quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải chỉ huy tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị. Trong quá trình xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Công Trứ, Pasteur, Võ Văn Kiệt, tổ công tác do ông Hải chỉ huy đã kiểm tra và tháo dỡ bốt an ninh quanh Ngân hàng Nhà nước và 1 bốt an ninh của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Sài Gòn. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao đổi với lãnh đạo quận 1 để mong giữ lại 6 bốt an ninh nói trên.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Quận 1 trả lại 6 bốt gác công an tại Ngân hàng Nhà nước tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quận 1TP HCMcông anngân hàng nhà nướcĐoàn Ngọc Hải
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức