`

Quan hệ bất chính khiến cô giáo mầm non mang bầu, đại úy biên phòng bị cảnh cáo

Thứ bảy, 20/07/2019 | 21:12 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Mặc dù đã có vợ nhưng vẫn quan hệ bất chính khiến cô giáo mầm non mang bầu, đại úy biên phòng ở Hà Tĩnh đã bị kỷ luật cảnh cáo, cách hết chức vụ. 

Đơn kiến nghị của cô B. và quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đại úy H. Ảnh: Tiền Phong

Thông tin trên báo Tiền Phong, Đại tá Nguyễn Thái Bình - Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh - cho biết: Đơn vị vừa kỷ luật cảnh cáo, cách hết chức vụ đối với đại úy Nguyễn Sinh H., vì có quan hệ bất chính với cô T.T.B. (Sinh năm 1990, giáo viên một trường mầm non ở Hà Tĩnh) khiến cô có thai.

Theo Đại tá Bình, đơn vị nhận được đơn phản ánh của cô B. Trong đơn, cô B. cho biết, vào tháng 3/2017, thông qua mạng zalo, đại úy H., công tác tại Đồn biên phòng Hòa Hải (Hương Khê) quen biết và nảy sinh tình cảm với cô.

Khi mới quen biết nhau, đại úy Nguyễn Sinh H. nói với cô giáo B. là mình chưa có gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu nhau, cô B. phát hiện đại úy H. đã có vợ con ở Nghệ An.

Cô T.T.B. nhiều lần muốn chấm dứt tình cảm nhưng đại úy H. nói gia đình không hạnh phúc, sắp ly hôn.

“Anh H. còn chụp đơn ly hôn của vợ chồng anh gửi cho tôi, và đưa tôi đi gặp bố anh để chứng minh rằng mình đã ly hôn nên chúng tôi tiếp tục mối quan hệ” - Cô B. thông tin.

Cô giáo B. còn cho hay, đến tháng 9/2017, H. được cơ quan cử đi học. Trước khi đi, H. có mượn cô 35 triệu đồng để trang trải việc học.

Đến tháng 1/2019, đại úy H. trở về sau đợt học và hẹn cô T.T.B. vào nhà nghỉ. Tại đây hai người quan hệ và dẫn đến cô giáo B. có bầu.

“Khi tôi thông báo việc có bầu, anh H. chối bỏ trách nhiệm với mẹ con tôi và nhiều lần yêu cầu tôi phá thai vì sợ ảnh hưởng đến công việc… Sau đó vì muốn kết thúc mọi chuyện trong êm đẹp, nên tôi đã chủ động phá bỏ cái thai, nhưng sức khỏe yếu nên tôi phải nhập viện điều trị”, nội dung trong đơn phản ánh của cô B..

Trong thời gian này, cô T.T.B. lại phát hiện vợ chồng đại uý H. chưa ly hôn và vợ của người này đang mang bầu đứa con thứ hai nên hai người xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, cô giáo T.T.B. yêu cầu anh H. trả 35 triệu đồng nhưng H. chỉ trả được 25 triệu. Cô B. nhiều lần yêu cầu đại úy H. trả đủ số tiền và đến trường xin lỗi nhưng không được thực hiện nên đã viết đơn kiến nghị lên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

VietNamNet đưa tin, ngay sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã vào cuộc làm rõ và có hình thức kỷ luật đối với cán bộ Nguyễn Sinh H.

“Bộ Tư lệnh đã chỉ đạo chúng tôi xử lý kỷ luật với đồng chí H. Ngoài kỷ luật cảnh cáo, cách hết toàn bộ chức vụ, từ đội trưởng vũ trang xuống làm nhân viên, H. bị điều chuyển công tác vào Đồn biên phòng Bản Giàng, trong vòng 5 năm không được tăng lương, tăng hàm”, VietNamNet dẫn lời Đại tá Nguyễn Thái Bình. 

Vị này cũng khẳng định, hình thức kỷ luật như vậy là nghiêm minh, đúng tội. Về phía cô giáo T.T.B, Đại tá Bình bày tỏ: “Lỗi một phần cũng do cô giáo B. Sau này cô giáo biết anh H. có vợ rồi nhưng vẫn tiếp tục mối quan hệ. Cô giáo này chưa có gia đình và là đảng viên, vi phạm những điều đảng viên không được làm”.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Quan hệ bất chính khiến cô giáo mầm non mang bầu, đại úy biên phòng bị cảnh cáo tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quan hệ bất chínhđại úy biên phòngHà Tĩnhtin tứckỷ luật cảnh cáo
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức