`

Quảng Bình: Cách chức hàng loạt lãnh đạo xã do sai phạm quản lý đất đai

Thứ bảy, 27/07/2019 | 09:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Do để xảy ra hàng loạt sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn, các lãnh đạo xã gồm Bí thư đảng ủy, Chủ tịch xã, Chủ tịch HĐND,...đã bị cách chức.

Báo Người Đưa Tin dẫn thông tin từ lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có quyết định kỷ luật đối với hàng loạt lãnh đạo xã Quảng Thạch vì để xảy ra nhiều sai phạm trong thời gian dài.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quảng Thạch bị khiển trách, thôi giữ chức vụ Bí thư xã;

Ông Nguyễn Văn Phạn bị cách chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã.

Ông Phan Thanh Sơn bị cách chức Chủ tịch UBND xã Quảng Thạch nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trụ sở UBND xã Quảng Thạch, nơi hàng loạt lãnh đạo bị cách chức vì sai phạm đất đai. Ảnh: Người Đưa Tin

Ngoài ra, nhiều cán bộ khác như ông Nguyễn Bảo Quý, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã bị khiển trách; ông Phan Duy An, Phó Chủ tịch UBND, cùng nhiều cán bộ xã như địa chính, quân sự xã cũng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Về nguyên nhân các lãnh đạo bị kỷ luật, báo VietNamnet đưa thông tin điều tra, UBKT Huyện ủy Quảng Trạch đã phát hiện nhiều vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai tại xã này gây bức xúc. Trong đó, có trường hợp của bà Phan Thị Nhung là vợ ông Phan Thanh Sơn, Chủ tịch xã.

Theo đó, vào đầu tháng 9/2016, bà Nhung được UBND huyện cho phép cải tạo, hạ thấp mặt bằng đất rừng sản xuất kết hợp tận thu làm vật liệu san lấp nhưng bà Nhung không thực hiện theo phương án đã phê duyệt.

Từ năm 2010, bà Nhung còn lấn chiếm, sử dụng 30m2 đất kênh mương và hành lang đường giao thông liên xã làm bãi tập kết vật liệu xây dựng kinh doanh không đúng quy định.

Tháng 7/2018, Phan Thanh Lý (con bà Nhung) tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp sai quy định để làm sân bóng đá mini. Điều này gây nhiều dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương.

Chưa hết, các cá nhân nói trên còn có sai phạm khi tắc trách trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 53 hộ gia đình sở hữu 60 thửa đất rừng sản xuất và 3 gia đình sở hữu đất ở, đất trồng cây hằng năm dù những hộ này có đủ điều kiện xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do sự tắc trách của cán bộ địa chính và UBND xã thiếu chỉ đạo rà soát kịp thời mà hồ sơ đang tồn đọng, gây bức xúc kéo dài.

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ, bồi thường cho người dân xung quanh việc thi công đường khu kinh tế Hòn La với khu công nghiệp xi măng tập trung Tiến - Châu - Văn Hóa để xảy ra vụ tai nạn làm chết người nhưng Đảng ủy, UBND xã lại thiếu nhất quán, thiếu sự chỉ đạo thường xuyên, thiếu sự định hướng dư luận, vận động để nhân dân hiểu rõ nội tình sự việc khiến tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp trong một thời gian dài.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-cach-chuc-hang-loat-lanh-dao-xa-do-sai-pham-quan-ly-dat-dai-a286079.html

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Cách chức hàng loạt lãnh đạo xã do sai phạm quản lý đất đai tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sai phạm đất đaiQuảng Bình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức