`

Quảng Bình: Nhiều nơi xảy ra rung chấn vì động đất

Thứ năm, 30/04/2020 | 16:31 GMT+7

Trận rung chấn này được cho là do động đất, xảy ra tại khu vực phía đông huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo Dân trí, trưa 30/4, ông Nguyễn Xuân Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận, trên địa bàn có xảy ra rung chấn do động đất, kéo dài vài giây, nhưng may mắn không gây thiệt hại gì.

Quảng Bình lần đầu rung chấn, trạm ở Đà Nẵng đo thấy động đất 3,6 độ richter. Ảnh: Tuổi trẻ

Trận rung chấn này được cho là do động đất, xảy ra tại khu vực phía đông huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện tượng rung chấn lần đầu tiên xảy ra tại Quảng Bình.

Theo ông Đạt, nơi ghi nhận trận động đất là khu vực hồ Bàu Sen, trước trụ sở trung tâm hành chính mới của địa phương này.

Tuổi trẻ cho hay, người dân nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cảm nhận được một rung chấn kéo dài khoảng 5 giây. Một số người tại vùng Phong Nha - Kẻ Bàng còn nghe thấy tiếng nổ trong lòng đất trước khi có rung lắc. Ngay tại thành phố Đồng Hới, nhiều người cũng cảm nhận được rung chấn này và khá lo lắng.

Các cơ quan chuyên môn tại Quảng Bình, hiện tượng rung chấn này được Viện Vật lý địa cầu (thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam) đo được ở độ sâu 8,4km. Trận động đất xảy ra lúc 0h26 ngày 30/4 tại tọa độ 17.790N-106.400E. Trận động đất có độ lớn: M = 3.6. Cấp độ RRTT: 0.

Viện vật lý địa cầu đánh giá các rung lắc lan truyền đến Đồng Phú, Đồng Hới, dư chấn lan đến huyện Quảng Ninh.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Nhiều nơi xảy ra rung chấn vì động đất tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
động đấtđộng đất mạnhđộng đất. Quảng Nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức