`

Quảng Bình: Phát hiện quả bom nặng 227kg, dài 1,54m trong khu dân cư

Thứ ba, 02/03/2021 | 20:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Quả bom do Mỹ sản xuất và còn sót lại sau chiến tranh, ký hiệu MK82, nặng 227kg, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm.

Phát hiện quả bom nặng 227kg trong khu vực dân cư tại Quảng Bình. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/3, bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với dự án rà phá bom mìn MAG xử lý thành công và an toàn quả bom nặng 227kg, được phát hiện tại khu dân cư trên địa bàn thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch.

Quả bom được phát hiện ở độ sâu gần 2m, trong lúc công nhân của công ty TNHH tư vấn xây dựng Duy Thịnh thi công dự án nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo-Trần Phú tại thị trấn Hoàn Lão.

Ngay sau khi nhận được tin báo, bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo ban Chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch phối hợp với các lực lượng liên quan cắt cử lực lượng, bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm. Theo đó, người dân và phương tiện không qua lại nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân địa phương.

Qua kiểm tra cho thấy, đây là quả bom do Mỹ sản xuất và còn sót lại sau chiến tranh, ký hiệu MK82, nặng 227kg, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm. Khi phát hiện, bom còn nguyên kíp nổ.

Sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý, bộ Chỉ huy quân sự Quảng Bình đã phối hợp với dự án MAG xử lý quả bom một cách an toàn. Đồng thời tiến hành công tác hủy nổ một cách chặt chẽ, đúng quy trình.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quang-binh-phat-hien-qua-bom-nang-227kg-dai-154m-trong-khu-dan-cu-a357856.html

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phát hiện quả bom nặng 227kg, dài 1,54m trong khu dân cư tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Bìnhquả bomBom mìn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức