`

Quảng Nam: Bắt giữ 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Thứ tư, 28/04/2021 | 21:03 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Lượm, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào.

Vào chiều ngày 28/4, ông Nguyễn Văn Lượm, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Lực lượng chức năng Quảng Nam vừa phát hiện 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam. Ảnh: tienphong.vn

Cụ thể, vào lúc 5h30 ngày 26/4, bộ đội biên phòng đã phát hiện 4 thanh niên có hành vi vượt biên từ Lào về Việt Nam. Trong quá trình tra hỏi, 4 người này đã khai nhận, vào ngày 22/4 những người này thuê taxi từ Đà Nẵng lên huyện Nam Giang sau đó cắt rừng qua Lào tìm tam thất.

Đến ngày 24/4, 4 đối tượng lên đường bỏ chạy về Việt Nam do bị lực lượng chức năng của Lào phát hiện truy đuổi.

Nhóm người này cập bến khu vực thôn Achoong, xã Ch’ơm ngày 26/4 thì bị lực lượng đồn biên phòng Gary phát hiện, tạm giữ.

Ông Nguyễn Văn Lượm cũng thông tin thêm: "Đồn biên phòng Gary đã xử phạt hành chính 3,3 triệu đồng. Hiện 4 người này đã thực hiện khai báo y tế và đang được cách ly tại phòng cách ly đồn biên phòng Gary. Chúng tôi đề xuất với tỉnh đưa họ về khu cách ly tập trung của tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch bởi nếu 4 trường hợp mà phải kích hoạt cả hệ thống thì rất tốn kém".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quang-nam-bat-giu-4-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-lao-ve-viet-nam-a363997.html

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Bắt giữ 4 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhập cảnh vào việt namnhập cảnh trái phépQuảng Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức