`

Quảng Nam: Đàn voi rừng liên tục kéo về gần khu dân cư

Thứ hai, 13/02/2017 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Từ sau Tết, đàn voi rừng gồm 7 con liên tục xuất hiện gần khu dân cư thuộc địa phận thôn Cẩm La (Quảng Nam) khiến người dân lo sợ.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Trần Văn Sang chủ tịch UBND xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam), từ sau Tết đến nay, người dân khu vực trên liên tục phát hiện đàn voi này. Hình ảnh đã được người dân dùng điện thoại quay phim, chụp hình và báo với chính quyền địa phương. 

Vị trí đàn voi xuất hiện được xác định thuộc tiểu khu 454 thuộc rừng phòng hộ xã Quế Lâm, giáp ranh giữa rừng phòng hộ và rừng đặc dụng. Trong số 7 cá thể voi, theo phản ánh của người dân có một con voi con.

Báo điện tử VTV cũng đưa tin, đàn voi có ở khu vực này đã lâu nhưng đây lần đầu tiên lộ diện. Người dân tận mắt chứng kiến và quay được hình ảnh. Tuy nhiêm việc đàn voi liên tục xuất hiện từ sau tết gần khu dân cư đã khiến người dân lo sợ, ông Sang cho biết. 

Đàn voi được người dân ghi lại. Ảnh: Người dân cung cấp

Cũng theo ông Sang, để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan kiểm lâm và chính quyền địa phương đã mở lớp tuyên truyền cho người dân khu vực dân cư thôn Cẩm La. Đồng thời, khuyến cáo người dân không đi vào khu vực voi thường xuyên xuất hiện, tránh những xung đột đáng tiếc giữa người và voi. Cơ quan chức năng cũng hướng dẫn người dân xua đuổi khi voi về làng.

Được biết, Tổng cục Lâm nghiệp đã hoàn chỉnh đề án Quy hoạch Trung tâm bảo tồn voi tại huyện Nông Sơn rộng 19.000 ha rừng tự nhiên. Theo đó, dự kiến sẽ di dời đàn voi rừng tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My về sống chung với đàn voi vừa được phát hiện tại xã Quế Lâm. Đây được xem là phương án tránh sự xung đột giữa voi và người.

(Tổng hợp)


Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Đàn voi rừng liên tục kéo về gần khu dân cư tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Namvoi rừngrừng phòng hộ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức