`

Quảng Nam: Phát hiện quả bom 250kg khi đào móng nhà

Thứ bảy, 22/08/2020 | 18:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lực lượng chức năng cho biết quả bom được người dân phát hiện không rõ ký hiệu, dài 1,2 m, đường kính 35 cm, nặng khoảng 250 kg.

Quả bom nặng 227 kg được đưa đến địa điểm tập kết để hủy nổ. Ảnh: NLĐ

Ngày 22/8, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn đã báo cáo đến Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam về việc tìm cách xử lý quả bom được người dân phát hiện.

Trước đó, trưa 21/8, trong lúc đào móng xây nhà, gia đình anh Đặng Đinh Hùng (khối phố Quảng Lăng A, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) tá hỏa khi phát hiện một quả bom lớn trồi lên mặt đất.

Ngay lập tức gia đình đã báo cáo với lực lượng chức năng để giải quyết. Nhận tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn khẩn trương cử lực lượng đến khảo sát, phong tỏa hiện trường, không cho người dân vào khu vực nguy hiểm.

Lực lượng chức năng cho biết, quả bom này bị gỉ sét nên không rõ ký hiệu, dài 1,2m, đường kính lớn nhất 35cm, nặng khoảng 250kg.

Gia đình anh Hùng và hàng xóm trong khu vực hiện đang khá lo lắng và mong muốn lực lượng chức năng sớm xử lý quả bom trên để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc, nhất là trong thời điểm nắng nóng hiện nay.

Trong một diễn biến khác, lúc thi công tại khu vực mỏ đá xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), các công nhân tá hỏa khi phát hiện một quả bom nặng hơn 200 kg nằm sâu trong lòng đất.

Tiếp nhận thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động số 1 (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã tiến hành phong tỏa khu vực này và triển khai các biện pháp xử lý, di chuyển quả bom. 

Đội rà phá bom mìn lưu động số 1 xác định quả bom này thuộc loại MK82 do Mỹ sản xuất với trọng lượng 227 kg, đường kính rộng 274 mm, dài 1,54 m. Mất hơn 2 giờ đồng hồ, lực lượng của đơn vị này mới hoàn thành việc di chuyển quả bom lên khỏi mặt đất và di chuyển đến địa điểm tập kết để hủy nổ.

Được biết, đây là lần thứ 2 tại mỏ đá này phát hiện bom lớn trong lòng đất.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Phát hiện quả bom 250kg khi đào móng nhà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phát hiện bomQuảng Namrà phá bom mìn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức