`

Quảng Nam: Thêm 1 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh

Thứ tư, 04/12/2019 | 16:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Người dân xã Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) mới đây đã nhặt được và giao nộp cho cơ quan chức năng một bánh heroin trôi dạt vào bờ biển xã Tam Thanh.

25 bánh heroin được người dân xã Tam Thanh giao nộp trước đó. Ảnh: Công an nhân dân

Thông tin trên báo CAND, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng ngày 4/12, người thân của ông Trần Văn Đ. (trú thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh) đã đến cơ quan chức năng để giao nộp 1 bánh heroin.

Được biết, bánh heroin này do ông Đ. nhặt được trên bãi biển tại địa phương vào ngày 30/11. Tưởng là bánh ngọt nên ông Đ. mang về mở ra xem thì thấy bên trong không phải bánh mà là chất bột màu trắng nên đã vứt vào bụi cây.

Sau khi biết được thông tin đây có thể là heroin nên ông Đ. đi nhặt lại và giao nộp cho cơ quan chức năng.

Trước đó, chiều tối 30/11, một người dân xã Tam Thanh đã đến Đồn Biên phòng Tam Thanh trình báo và giao nộp 1 bánh nghi là heroin nhặt được ở bãi biển xã Tam Thanh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp các đơn vị chức năng đã nhanh chóng triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số vật phẩm màu trắng là heroin nhặt được ở địa phương, thu giữ 25 bánh với tổng trọng lượng hơn 10kg.

Các bánh heroin này được gói bọc rất cẩn thận bởi nhiều lớp bao bóng và bên trong có lớp giấy màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc; trong mỗi gói có 1 túi ny-lon trong suốt ghi chữ AAA.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, người dân tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng đã phát hiện nhiều gói nghi là ma túy đựng trong can nhựa dạt vào bờ biển nên đã mang đi giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy tìm nguồn gốc của số ma túy được phát hiện tại bãi biển của các địa phương trên, đồng thời tiếp tục vận động người dân giao nộp nếu còn cất giữ hoặc tiếp tục nhặt được.

Để giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đề nghị người dân phối hợp chặt chẽ. Nếu phát hiện vật lạ, vật nghi vấn trôi dạt vào bờ biển thì nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để kịp thời kiểm tra, xử lý.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Thêm 1 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ma túyma tuý tổng hợpQuảng Nam
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức