`

Quảng Ninh: Cháy lớn tại cửa hàng nội thất lan sang 4 nhà liền kề

Thứ ba, 15/11/2016 | 09:32 GMT+7

(ĐSPL) - Chỉ trong phút chốc, ngọn lửa đã thiêu trụi nhiều đồ vật trong cửa hàng, lửa tiếp tục bén sang 4 ngôi nhà liền kề.

Tin tức chúng tôi nhận được, vào khoảng 21h ngày 14/11, tại một cưa hàng nội thất khu Vĩnh Hòa (Mạo Khê – Đông Triều – Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Hiện trường vụ việc.

Các nhân chứng cho biết, vào khoảng thời gian trên, ngọn lửa bất ngờ xuất hiện từ cửa hàng nội thất Tùng Hằng sau đó bùng lên dữ dội. Do cửa hàng chứa nhiều đồ vật dễ bén lửa nên ngọn lửa bùng phát càng mạnh.

Chỉ trong phút chốc, ngọn lửa đã thiêu trụi nhiều đồ vật trong cửa hàng, lửa tiếp tục bén sang 4 ngôi nhà liền kề.

Nhận được tin báo, Phòng CS PCCC số 4 đã đi từ Thành phố Uông Bí đã cử lực lượng và 3 xe cứu hỏa đến hiện trường.

Một cán bộ thuộc đội CSGT 1-18 cho biết "Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng này đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy để phân luồng giao thộng đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng khống chế đám cháy.

22h15 đám váy vẫn chưa được không chế và có xu hướng lan sang các nhà liền kể.

Đến 22h40 cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người. 5 nhà dân bên cạnh bị ảnh hưởng, hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chương XXI Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Bộ Luật Dân Sự 2005

Điều 604. Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại

1. Người nào do lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

2. Trong trường hợp pháp luật quy định người gây thiệt hại phải bồi thường cả trong trường hợp không có lỗi thì áp dụng quy định đó.

Điều 605. Nguyên tắc bồi thường thiệt hại

1. Thiệt hại phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Người gây thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường, nếu do lỗi vô ý mà gây thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế trước mắt và lâu dài của mình.

3. Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì người bị thiệt hại hoặc người gây thiệt hại có quyền yêu cầu Toà án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích dẫn từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Xuân Tùng

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Cháy lớn tại cửa hàng nội thất lan sang 4 nhà liền kề tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ninhcháy lớncháy lớn tại cửa hàng nội thấtcửa hàng nội thấtNội thấtlực lượng cứu hỏa
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức