`

Quảng Ninh: Cháy nhà máy nhiệt điện, một nhà xưởng bị thiêu rụi

Thứ ba, 22/11/2016 | 10:50 GMT+7

(ĐSPL) - Ngọn lửa bùng lên tại xưởng chứa ắc quy của Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả đã lan nhanh, thiêu rụi một nhà xưởng.

Tin tức trên báo Vietnamnet cho biết, khoảng 5h ngày 22/11, tại nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng lên được cho là bắt nguồn từ kho chứa ắc quy của nhà máy.

Đám cháy lan nhanh, tạo thành cột khói đen nghi ngút. Thời điểm này đang là ca 3, các công nhân đang làm việc ngay lập tức chạy xa khỏi đám cháy vì lo sợ nổ điện.

Vụ cháy xảy ra, công ty đã cho dừng hoạt động cả 4 lò sản xuất và tiến hành cắt điện để khống chế ngọn lửa.

Quảng Ninh: Cháy nhà máy nhiệt điện, một nhà xưởng bị thiêu rụi - Ảnh 1

Vụ cháy lớn ở Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả. Ảnh: Dân Việt.

Trao đổi trên báo Dân Việt, ông Vũ Quyết Tiến - Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết: Ngay sau khi nhận được tin cháy, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hỏa chữa cháy.  

Do phương án cứu hỏa triển khai nhanh chóng nên đã ngăn được ngọn lửa liếm sát nhà máy; tuy nhiên, có một nhà xưởng phía sau bị thiêu rụi.

Đại diện Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin xác nhận thông tin vụ cháy bước đầu là do chập cháy đường cáp ngầm. Tập đoàn này sau đó đã huy động lượng lượng chức năng của Tổng công ty Điện lực và Vinacomin đến hiện trường, xử lý hậu quả.

Đến 8h cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người song gây thiệt hại lớn về tài sản.

Được biết, nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả được đầu tư xây dựng quản lý vận hành và bán điện cho hệ thống điện Quốc gia.

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV là Công ty con của Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam - Vinacomin. Hiện nay giao cho Tổng công ty Điện lực đại diện nắm giữ cổ phần chi phối phần vốn tại Công ty.

Điều 11. Cơ chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia cứu nạn, cứu hộ (Nghị định Số: 44/2012/QĐ-TTg)

1. Lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành khi nhận được thông tin sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quản lý thì phải triển khai ngay nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, đồng thời báo cho chính quyền địa phương sở tại và Công an nơi gần nhất.

2. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy khi nhận được thông tin về sự cố, tai nạn có yêu cầu cứu nạn, cứu hộ thì phải báo ngay cho lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ; triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn, sự cố để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ. Trường hợp sự cố, tai nạn vượt quá khả năng xử lý thì phải báo ngay cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ của Bộ, ngành liên quan và Ban Chỉ huy Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi xảy ra sự cố, tai nạn. Khi sự cố, tai nạn lớn mang tính thảm họa thì phải báo cáo ngay cho thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]QmvZdGjvSn[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Cháy nhà máy nhiệt điện, một nhà xưởng bị thiêu rụi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy nhà máy nhiệt điệnnhà xưởng bị thiêu rụiQuảng Ninhchập điện
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức