`

Quảng Ninh: Điều tra vụ người dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế khiến 3 cán bộ bị thương

Thứ sáu, 15/11/2019 | 10:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong quá trình cưỡng chế, một số người dân đã sử dụng bom xăng tự chế ném vào đoàn cán bộ khiến ít nhất 3 người bị thương.

Sáng 15/11, báo VTC News dẫn thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm những người dân chống đối, ném bom xăng làm một số cán bộ bị thương khi cưỡng chế những hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực quân sự ở huyện Vân Đồn.

Người dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung UBND huyện Vân Đồn báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về việc di dời các hộ dân nuôi trồng thủy sản, hải sản lồng bè tại Cảng Vạn Hoa thuộc Vùng 1 Hải Quân, huyện Vân Đồn đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại khu vực Cảng Vạn Hoa, xã Vạn Yên di dời ra khỏi vùng nước cảng.

Trước đó, 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão. Song, về sau họ lại tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình chây ỳ ở lại vùng nước thuộc khu vực của đơn vị quân sự trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng; trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân này di dời. Đồng thời, huyện và các hộ dân thống nhất địa điểm di chuyển để tiếp tục thực hiện việc nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch.

Tuy nhiên, trước tình trạng người dân vẫn chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo triển khai thực hiện quy trình tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Báo Bảo Vệ Pháp Luật đưa tin, khoảng 7h30 ngày 14/11, UBND xã Vạn Yên đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiếp cận để đọc Quyết định cưỡng chế. Trong quá trình triển khai, tiếp cận nhà bè của hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) các lực lượng chức năng đã bị người dân cản trở.

Đỉnh điểm, hộ dân này đã ném bom xăng tự chế vào lực lượng khiến Chủ tịch UBND xã Vạn Yên, Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Vân Đồn và một cán bộ xã bị thương.

Sau đó, lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số người để xử lý theo quy định.

Đến 17h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã thực hiện cưỡng chế di dời 1 nhà bè có lồng nuôi trồng thủy sản của hộ ông Nguyễn Văn Tiến và 6 hộ dân đã tự nguyện, chủ động di dời nhà bè, lồng nuôi trồng thủy sản ra khỏi vùng nước Cảng Vạn Hoa.

Hiện, UBND xã Vạn Yên đã lập biên bản bàn giao mặt nước cho Cảng vụ Vạn Hoa quản lý.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Điều tra vụ người dân ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế khiến 3 cán bộ bị thương tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cưỡng chế di dờiném bom xăngQuảng Ninh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức