`

Quảng Ninh dừng toàn bộ phương tiện cơ giới ra vào tỉnh từ ngày 1/4

Thứ tư, 01/04/2020 | 10:36 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Từ ngày 1/4, các phương tiện cơ giới chở người không được ra/vào tỉnh Quảng Ninh, trừ một số trường hợp đặc biệt.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công điện khẩn gửi các địa phương, sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh về việc triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, tỉnh Quảng Ninh dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh.

Đúng 0h00', ngày 1/4, lực lượng chức năng TP Hạ Long yêu cầu dừng các phương tiện cơ giới chở người ra/vào thành phố. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Chỉ các trường hợp đặc biệt sau được phép ra vào địa bàn: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly trên địa bàn tỉnh phải thông báo rõ tên, địa điểm cách ly; xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

Dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, đường biển, bến khách ngang sông và các bến phà trên địa bàn toàn tỉnh. Riêng bến phà Rừng tại thị xã Quảng Yên chỉ vận chuyển người lao động đi làm, hạn chế tối đa số lượt di chuyển trong ngày. Các trường hợp vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân và các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND các địa phương quyết định. Các trường hợp khác do người phụ trách tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch của tỉnh quyết định.

Quảng Ninh yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã phường cách ly với xã phường, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh theo đúng quy định của Chính phủ. Việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động các đơn vị sản xuất, kinh doanh theo đúng đối tượng quy định do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh quyết định.

Đối với các cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại công sở đối với các nhiệm vụ ứng trực thật cần thiết. Tại các công sở, cơ quan, nhà máy, phân xưởng, người đứng đầu chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, các biện pháp đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tạm dừng giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công các cấp từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020. Giám đốc Trung tâm Hành chính công chịu trách nhiệm hướng dẫn nhân dân và phối hợp xử lý đối với các thủ tục hành chính đặc biệt cần giải quyết ngay.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh dừng toàn bộ phương tiện cơ giới ra vào tỉnh từ ngày 1/4 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19cách lyphương tiệnQuảng Ninh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức