`

Quảng Ninh họp khẩn đối phó bão số 4

Thứ bảy, 03/10/2015 | 16:27 GMT+7

Sự kiện:

Cơn bão số 4

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo tỉnh này cùng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) đã có cuộc họp khẩn chuẩn bị các phương án ứng phó với cơn bão số 4 đang tiến vào đất liền với tốc độ nhanh.

Trận mưa lũ lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua đã khiến tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh chủ trì cuộc họp, yêu cầu các ngành, địa phương quan tâm làm tốt công tác dự báo, thông tin bão; trong đó, phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống phát thanh-truyền hình, truyền thanh cơ sở, truyền thanh lưu động đến từng địa bàn, cơ sở giúp người dân, các tổ chức nắm bắt được sát diễn biễn bão.

Tại cuộc họp, ông Đặng Huy Hậu giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng triển khai các hoạt động thông tin tại các tuyến đảo, tiếp tục thông tin cho toàn bộ phương tiện, tàu thuyền trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Với phương châm “4 tại chỗ”, các ngành, địa phương tiến hành rà soát toàn bộ thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống bão; có kế hoạch cụ thể trong các trường hợp sơ tán, ứng cứu người dân khẩn cấp.

Trước nguy cơ dự báo cơn bão số 4 có thể đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu yêu cầu lãnh đạo ngành, địa phương trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo việc rà soát phương tiện, thiết bị, nhân lực, có đề xuất hỗ trợ kịp thời đối với các địa phương khó khăn.

Theo đó, ông Hậu lưu ý các địa phương, đặc biệt là TP Hạ Long chủ động rà soát, đánh giá tình hình tại những khu vực đã sạt lở hoặc nguy cơ sạt lở do đợt mưa lũ kéo dài vừa qua để sẵn sàng các phương án di dời các hộ dân đảm bảo an toàn. Các địa phương có hoạt động nuôi trồng thủy sản chủ động rà soát, kiểm tra số lồng bè nuôi trồng thủy sản, sẵn sàng phương án di dời số người trên cá lồng bè về nơi an toàn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh họp khẩn, chuẩn bị ứng phó bão số 4.

Đối với ngành than, ông Đặng Huy Hậu đề nghị, Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc khẩn trương huy động lực lượng gia cố ngay những khu vực xung yếu, khơi thông dòng chảy, có phương án bảo đảm an toàn cho hầm lò, bãi thải của mỏ trong trường hợp mưa lớn xảy ra; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương để đảm bảo an toàn cho các khu dân cư trong khu vực bãi thải.

Liên quan đến công tác chỉ huy PCTT&TKCN, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp tổ chức trực ban nghiêm túc, thực hiện tốt chế độ báo cáo, thường xuyên cập nhật và xử lý tốt thông tin về tình hình diễn biến bão và công tác phòng, chống bão trên địa bàn tỉnh. Các thành viên ban chỉ đạo chủ động triển khai các nhiệm vụ, bám sát tình hình diễn biến tại cơ sở để kịp thời chỉ đạo các giải pháp ứng phó hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Sau khi nhận được thông tin, có thể cơn bão số 4 có thể đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có công điện gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương, các ngành để triển khai ngay các nhiệm vụ phòng, chống bão.

Hiện tại, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho 1.225 tàu gồm tàu đánh bắt xa bờ, tàu gần bờ, tàu du lịch biết hướng di chuyển của bão để chủ động di chuyển về nơi tránh trú an toàn và đang tiếp tục thông báo cho các phương tiện khác… Các địa phương, ngành đang rà soát, xây dựng kế hoạch đối phó với cơn bão trên cơ sở phương án phòng chống thiên tai.

Theo Dân trí

Xem thêm video Tin tức

[mecloud]f3GmqjNLy7[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh họp khẩn đối phó bão số 4 tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Quảng Ninhhọp khẩnbão số 4bão mujigaelãnh đạothiên taiphòng chống
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức