`

Quảng Ninh: Liên tiếp 2 du khách chết đuối khi tắm biển trong một ngày

Thứ bảy, 29/06/2019 | 23:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân 2 vụ đuối nước đều là do các nạn nhân gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, nên bị cuốn trôi ra biển.

Theo Tiền Phong, UBND huyện Cô Tô cho biết, vào khoảng 17h ngày 28/6, một du khách khi đang bơi cách bờ biển Vàn Chảy (xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô) khoảng 20m thì bất ngờ bị sóng đánh cuốn trôi.

2 du khách bị đuối nước trong cùng 1 ngày ở Quảng Ninh. Ảnh: Tiền Phong

Nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng của huyện Cô Tô đã huy động 50 người tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên do sóng to, nên phải đến tối cùng ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy ở cuối bãi biển Vàn Chảy.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Thi (26 tuổi, trú tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam). Nạn nhân Phạm Văn Thi là thành viên trong đoàn du lịch, gồm 58 người của Công ty TNHH Đồng Tiến Thành (Hà Nam) đang đi du lịch tại huyện Cô Tô.

Sáng 29/6, thi thể của anh Thi đã được bàn giao về cho gia đình. UBND huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Trước đó Gia đình Việt Nam đưa tin, cùng ngày, 28/6 tại bãi biển Bãi Cháy, thanh niên tên T. (trú tại Cẩm Phả) đã không may bị đuối nước và bị sóng cuốn trôi xa tại bãi biển Bãi Cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do thói quen tắm ở các bãi tắm tự phát hoặc chưa hoàn thiện, không có đội cứu hộ quan sát hỗ trợ kịp thời.

Bãi biển Bãi Cháy hiện chia làm 4 khu vực gọi là bãi số 1, 2, 3, 4. Trong đó, chỉ có bãi số 1 và số 2 được quản lý đã hoàn thiện và được công nhận, có đầy đủ điều kiện phòng hộ và cấp cứu kịp thời trong thời gian tắm theo quy định nếu không may có tai nạn xảy ra.

Còn bãi số 3 là bãi tắm chưa hoàn thiện nên chưa được đảm bảo an toàn, còn bãi số 4 gần Vinpearl là bãi tắm tự phát. Nạn nhân được xác định là tắm ở bãi số 3, nơi có cảnh báo là “khu vực bãi tắm chưa hoàn thiện, đề phòng nguy hiểm”.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân 2 vụ đuối nước trên là do các nạn nhân gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, nên bị cuốn trôi ra biển.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Liên tiếp 2 du khách chết đuối khi tắm biển trong một ngày tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
du kháchchết đuốitắm biểnquảng ninhnguyên nhân đuối nước
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức