`

Quảng Ninh phong tỏa một xã ở Đông Triều từ 12h trưa nay (29/1)

Thứ sáu, 29/01/2021 | 15:23 GMT+7

Từ 12h hôm nay (ngày 29/1), UBND tỉnh Quảng Ninh áp dụng biện pháp phong tỏa phủ đối với xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh triển khai truy vết các trường hợp có liên quan ca bệnh COVID-19 từ F1 đến F5.

Quảng Ninh thực hiện phong tỏa xã Bình Dương, triển khai truy vết các trường hợp có liên quan ca bệnh COVID-19 từ F1 đến F5. Ảnh: Báo Chính Phủ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương của thị xã Đông Triều giáp ranh với TP.Chí Linh của tỉnh Hải Dương, ngày 29/1, Quảng Ninh đã ghi nhận thêm một số ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Nhằm nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, dập dịch triệt để, tuyệt đối không để dịch bùng phát trên diện rộng, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cấp tỉnh đã chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 15/CT-TTg và Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 29/1 đối với xã Bình Dương của thị xã Đông Triều và tùy vào mức độ nguy cơ đối với các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh để áp dụng kịp thời các biện pháp phong tỏa khi cần thiết.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo điều động 120 nhân viên y tế và thành lập ngay tổ công tác phản ứng nhanh đến thị xã Đông Triều để hỗ trợ địa phương này trong công tác rà soát, khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị xã Đông Triều đã thành lập 258 chốt kiểm soát dịch bệnh tại tất cả các tổ dân, thôn, khu phố, yêu cầu hoạt động 24/24h không nghỉ.

Cùng với đó, để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tại các khu vực cửa ngõ của thị xã Đông Triều, lực lượng Cảnh sát giao thông trực 24/24h tại các chốt giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng thị xã Đông Triều cũng đã khẩn trương lấy mẫu và gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh kiểm tra nhanh chóng, đảm bảo cho việc phòng, chống dịch.

Để truy vết triệt để, thị xã Đông Triều tiến hành rà soát các trường hợp từ F1 đến F5 và đến nay đã rà soát được 4.600 trường hợp.

Cũng trong ngày 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo thành lập 12 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ.

Theo đó, tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chỉ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu mới được phép qua lại.

Xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện mới được đi qua.

Xe chở người hoàn thành cách ly y tế, xe chở hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát và duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

Riêng chốt số 1 tại cầu Vàng Chua trên quốc lộ 18 (thị xã Đông Triều) phải kiểm soát chặt chẽ, không cho người và phương tiện xuất phát từ TP.Chí Linh đi vào.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh phong tỏa một xã ở Đông Triều từ 12h trưa nay (29/1) tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phong tỏacovid-19Quảng Ninhdịch bệnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức