`

Quảng Ninh rà soát việc mua máy xét nghiệm Covid-19

Thứ bảy, 25/04/2020 | 16:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Quảng Ninh là một trong những địa phương đã đầu tư nhiều thiết bị y tế để chống dịch, trong đó có một hệ thống xét nghiệm Realtime PCR được dư luận quan tâm về mức giá và hình thức mua sắm chỉ định thầu.

Quảng Ninh là một trong những địa phương đầu tư mua máy thống xét nghiệm Realtime PCR. Ảnh: Dân Trí

Báo Dân Trí thông tin, ngày 25/4, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan đến việc mua sắm máy Realtime PCR tự động-xét nghiệm Covid-19 và các thiết bị y tế khác liên quan đến phòng chống dịch.

Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng giao Thanh tra tỉnh thanh tra làm rõ công tác quản lý, sử dụng nguồn ngân sách phục vụ phòng chống dịch Covid-19, vấn đề mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch của sở Y tế.

Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hạn chế, yếu kém, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có sai phạm theo quy định.

Việc rà soát hồ sơ, thủ tục phải báo cáo tỉnh ủy trước ngày 30/4.

Giao Đảng đoàn HĐND tỉnh chỉ đạo Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc quản lý, sử dụng các trang thiết bị y tế được trang bị phục vụ phòng chống dịch.

Theo VietNamNet, Quảng Ninh là một trong những địa phương đã đầu tư nhiều thiết bị y tế để chống dịch. Trong đó có một hệ thống xét nghiệm Realtime PCR được dư luận quan tâm về mức giá và hình thức mua sắm chỉ định thầu.

Trước đó, trong tháng 3/2020, trên cơ sở đề xuất của các sở, ngành, địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có các quyết định cấp bổ sung kinh phí cho các sở, ngành, địa phương để mua sắm các trang thiết bị, hóa chất, vật tư y tế… nhằm kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh rà soát việc mua máy xét nghiệm Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy xét nghiệmcovid-19Quảng NinhSở Y tế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức