`

Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh từ 6h ngày 8/2

Thứ hai, 08/02/2021 | 07:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh từ 6h ngày 8/2.

Tối 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn hỏa tốc số 788/UBND-GT1 về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 6h ngày 8/2, Quảng Ninh sẽ dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (cả đường bộ, đường thủy nội địa) ra, vào tỉnh.

Trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền và xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án mà tỉnh đã ban hành trước đó.

Quảng Ninh lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và phòng, chống người nhập cảnh trái phép tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đổi không để các phương tiện đậu, đỗ tại 02 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiều xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh thông báo ngay cho các chủ doanh nghiệp đang có công nhân sản xuất tại các khu công nghiệp biết và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các đơn vị, hàng ngày báo cáo UBND tỉnh biết để chỉ đạo với nguyễn tắc truyên truyền cho công nhân biết vì sự an toàn của cộng đồng

UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc: Chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 9 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dừng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.

Sở Giao thông vận tài, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, kiếm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tinh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, để xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn để phát sinh trong quá trình thực hiện.

Trước đó, ngày 6/2 tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vận tải khách liên tỉnh phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức phòng chống dịch của các đơn vị vận tải chưa nghiêm túc. Do đó, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh ra, vào tỉnh từ 6h ngày 8/2.

Như vậy, chỉ sau chưa 36 giờ đồng hồ cho phép “mở cửa” lại các hoạt động vận tải hành khách khách ra, vào tỉnh, Quảng Ninh đã lại tiếp tục “đóng cửa” trở lại.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ninh-tiep-tuc-tam-dung-hoat-dong-van-tai-khach-lien-tinh-tu-6h-ngay-8-2-a355541.html

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh từ 6h ngày 8/2 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ninhvận tải hành kháchcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức