`

Sắp khai trương công viên động vật hoang dã hàng đầu Đông Nam Á tại Quy Nhơn

Thứ tư, 11/05/2016 | 14:01 GMT+7

(ĐSPL) - Tháng 7 tới, Quy Nhơn, Bình Định sẽ khai trương công viên động vật hoang dã tương tác hàng đầu Đông Nam Á. Công viên sẽ hướng đến sự tương tác tự nhiên giữa con người và các loài thú.

VOV cho biết, khu công viên được quy hoạch trên khuôn viên rộng 200 ha, được thiết kế bởi công ty HKS (Thái Lan) - một trong những đơn vị thiết kế công viên động vật hoang dã hàng đầu châu Á.

Theo thiết kế, công viên sẽ hướng đến sự tương tác tự nhiên giữa con người và các loài thú, nhằm mang đến cho du khách cái nhìn thực tế nhất về môi trường và tập tính sinh sống của các loài.

Đại diện HKS cho biết, mô hình công viên hướng đến việc giáo dục cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý thức bảo tồn thiên nhiên. Tại đây sẽ có các show diễn mà các loài thú “biểu diễn” theo âm thanh mà không hề có bất kỳ sự can thiệp trực tiếp nào của con người. Đây là chương trình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Mô hình công viên hàng đầu Đông Nam Á tại Bình Định. (Ảnh: Xây dựng)

“Công viên động vật hoang dã thực chất là một không gian sinh thái gần nhất với điều kiện sống thực tế của các loài thú và khách tham quan sẽ được tương tác với các loài động vật”, đại diện HKS nói và cho biết, con người sẽ hiểu và thêm yêu thiên nhiên, qua đó hình thành ý thức và tăng cường các hoạt động gìn giữ, bảo tồn động vật hoang dã nói riêng và thiên nhiên nói chung.

Báo Xây dựng đưa tin, dự án công viên động vật hoang dã Quy Nhơn là một trong những hạng mục  thuộc dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Đây là dự án hạ tầng du lịch lớn nhất của Bình Định hiện nay với quy mô diện tích lên đến 1.000 ha.

An Thiên (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức:

 [mecloud]sytq0jIlxk[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Sắp khai trương công viên động vật hoang dã hàng đầu Đông Nam Á tại Quy Nhơn tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công viênđộng vật hoang dãtrộm chó vượt tườngvượt tường

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức