`

Quy trình chế biến mỡ bẩn khiến nhiều người "rợn tóc gáy”

Thứ năm, 16/07/2015 | 06:12 GMT+7

(ĐSPL) - Nội tạng bẩn cùng tất cả những gì dư thừa của một ca giết mổ lợn là nguyên liệu chính để làm mỡ bẩn.

[mecloud]O2izbKKUr1[/mecloud]

(Video: VTV).

Theo tin tức trên VTV, tại khu chợ Nếnh tại thị trấn Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, mỡ thừa, bì lợn, nội tạng đều được tiểu thương cho vào túi ni lông, bao tải, thùng xốp để sẵn ở gầm bàn và được một người phụ lạ mặt đến thu gom với giá 1.000 đến 3.000 đồng/kg.

Một người bán nội tạng, mỡ thừa cho biết, ngày nào người phụ nữ này cũng đến chợ để thu gom về.

Phóng viên Chuyển động VTV đã theo chân người phụ nữ lạ mặt này về thôn Đẩu Hàn, xã Hòa Long, TP. Bắc Ninh. Nằm cách cổng làng vài chục mét, cơ sở sản xuất mỡ lợn này đã được đưa vào hoạt động từ nhiều năm nay. Cả đống nội tạng bốc mùi thu gom về được để trên nền đất bẩn đầy ruồi nhặng. Hàng lâu ngày đã thối rữa thì được ngâm tẩy trong các thùng hóa chất, còn hàng mới lấy thì chỉ cần thái qua, không rửa lấy một lần mà cho ngay vào chảo rán. Kết quả là tạo ra một thứ mở đen đặc với mùi khét nồng. Thậm chí tóp mỡ còn được đem vào máy để ép lấy mỡ.

Mỗi ngày hàng trăm kg nội tạng bẩn được chở về đây, rán lên thành mỡ rồi sau đó những bao tải mỡ này được chuyển đi khắp nơi.

Dù quy trình sản xuất mất vệ sinh là vậy, nhưng cơ sở này vẫn có giấy phép kinh doanh và giấy kiểm dịch...

H.YÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]cEUYfyFamD[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Quy trình chế biến mỡ bẩn khiến nhiều người "rợn tóc gáy” tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mỡ bẩnnội tạngmổ lợnchế biến mỡbắc giangBắc Ninh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức