`

Quy trình xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất nhập cảnh

Thứ bảy, 12/09/2020 | 16:06 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Ngày 11/9, bộ Y tế có công văn khẩn về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh gửi bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Quy trình xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất nhập cảnh - Ảnh 1

Xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất nhập cảnh. Ảnh minh họa 

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc vừa phát triển kinh tế vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời để tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động, học tập ở nước ngoài, bộ Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống, dịch COVID-19 đề nghị bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh, thành phố lập danh sách người có nhu cầu để được hướng dẫn xét nghiệm.

Cụ thể, đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam cần xuất cảnh và có yêu cầu được cấp giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2, bộ Y tế đề nghị cơ quan đại diện ngoại giao hoặc tổ chức Liên hiệp quốc tại Việt Nam hoặc tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động, học tập ở nước ngoài lập danh sách cụ thể, gửi cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (bộ Y tế) hoặc cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố (sở Y tế) để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm.

Các cơ sở xét nghiệm thực hiện xét nghiệm và cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu, nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức thực hiện các biện pháp cách ly y tế, giám sát, báo cáo các cấp có thẩm quyền để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đúng quy định.

Bộ Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đề nghị bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBNd các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quy trình xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất nhập cảnh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19xuất nhập cảnhViệt Namxét nghiệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức