Ra chuồng thả bò mẹ, chủ nhà phát hiện chú bê con mới đẻ có 5 chân

Thứ tư, 22/05/2019 | 21:30 GMT+7

Nhiều người dân ở ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai không khỏi bất ngờ khi có một chú bê con bị dị tật có 5 chân.

Con bê 5 chân gây được sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Pháp Luật TPHCM 

Gia đình chị Đinh Thị Lương, ngụ tại Ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai không khỏi bất ngờ khi bò cái nhà mình để được bò con có 5 chân, thay vì 4 chân như các động vật khác.

Sự việc vừa xảy ra vào sáng ngày 13/5 khi gia đình ra thả dây để bò đi tự do kiếm ăn. Ra chuồng, gia đình chị mới phát hiện bò cái đang đẻ thì thấy một con bê con lớn hơn so với bình thường. Nhiều người góp ý nên đưa con bê tới bác sỹ thú y để bỏ chân thừa đi nhưng chị Lương không đồng ý.

Dù sinh ra có dị tật nhưng sức khỏe bò con rất tốt và hàng ngày vẫn theo bò mẹ ra vườn ăn cỏ. Sau hơn 1 tuần, bò con đang phát triển đều và có cân nặng khoảng 20 kg. 

Chị Lương cho biết thêm, do bò đang trong giai đoạn bú sữa mẹ nên gia đình chưa có ý định bán. Thời gian dài khi bò trưởng thành, ai có ngỏ ý muốn mua lại gia đình chị mới tính chuyện đem bán. 

Trước đó tại xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) con bò của gia đình bà Nguyễn Thị Thơ cũng sinh ra một con bò con có tới 6 chân. 

Con bò con này có 2 chân trước và chân sau bên phải bình thường. Tuy nhiên, vị trí chân sau bên trái lại mọc ra 3 cái chân dính vào nhau.

Dẫn lời từ báo Dân Trí bà Thơ cho biết.“Con bò cái sinh được 5 lứa rồi, 4 lứa trước đều bình thường. Riêng lần sinh thứ 5 này thì ra một con  có tới 6 cái chân. Hiện con bê đã được hơn 1 tháng và vẫn khỏe mạnh, ăn uống phát triển bình thường”. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ra chuồng thả bò mẹ, chủ nhà phát hiện chú bê con mới đẻ có 5 chân tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Flipboard
Đồng Naicon bê 5 châncon bê 6 chânkỳ lạ bê 5 chân
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức