Rạp phim, chương trình giải trí thông báo tạm dừng trong 2 ngày Quốc tang

Thứ năm, 02/05/2019 | 21:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong hai ngày Quốc tang (3 và 4/5/2019), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Căn cứ Thông cáo đặc biệt về tổ chức lễ tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh trong hai ngày 3-4/5/2019, tất cả chương trình vui chơi, giải trí sẽ ngừng, hoãn tổ chức trong khoảng thời gian này.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải đã ký công điện gửi thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (ngày 3 và 4/5).

Theo nội dung công điện, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước sẽ ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong hai ngày 3 và 4/5.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong thời gian này.

Trong đó, các rạp chiếu phim cũng được liệt vào các hoạt động giải trí, nên sẽ tạm ngừng phục vụ các nhu cầu xem phim trong các ngày tổ chức quốc tang.

Thông báo ngừng hoạt động trong hai ngày Quốc tang (3-4/5) của rạp chiếu phim Lotte.

Các hệ thống rạp CGV, Galaxy, Lotte, BHD đều đã phát đi thông báo đóng cửa trong 2 ngày tới. Bắt đầu từ chủ nhật, ngày 5/5 các rạp sẽ bắt đầu phục vụ lại bình thường. Các chương trình ca nhạc cũng đồng loạt phải dời buổi biểu diễn. Thơm music Festival dự định diễn ra vào ngày 4/5 nhưng đã thông báo dời sang ngày 5/5.

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh sẽ bắt đầu từ 7h đến 11h ngày 3/5 tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Cùng thời gian này tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) và tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ viếng, truy điệu đại tướng Lê Đức Anh. Lễ an táng từ 17h ngày 3/5 tại Nghĩa trang TP.HCM.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rạp phim, chương trình giải trí thông báo tạm dừng trong 2 ngày Quốc tang tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Quốc tanghai ngày Quốc tangQuốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức