`

Rơi nước mắt với những hy sinh của cha mẹ ngoài phòng thi

Thứ sáu, 03/07/2015 | 15:30 GMT+7

(ĐSPL) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, bên cạnh những câu chuyện cảm động về những thí sinh đặc biệt là hình ảnh về những người bố, người mẹ hy sinh tất cả vì con.

Dưới nắng nóng gay gắt, dòng người đông đúc, ánh mắt của các bậc phụ huynh vẫn dõi mắt về phía trường thi của các sĩ tử.

Câu chuyện "miếng giò thiu của mẹ" trên báo Vietnamnet khiến nhiều người rớt nước mắt. Tự tay chuẩn bị cơm trưa cho con nhưng thời tiết nắng nóng, những miếng giò của một người mẹ quê ở Nam Định đã bốc mùi thiu. Cầm hộp cơm, chị không tiếc công mình làm chỉ lo nỗi: “Trưa nay con không được ăn cơm mẹ nấu để lấy sức chiều thi mà phải cơm hàng cháo chợ rồi…”.

Ông Dét ngồi chờ trước cổng trường thi lúc 3h30 ngày 2/7. (Ảnh: Lê Quân/báo Tri thức trực tuyến).

Báo Tri thức trực tuyến chia sẻ câu chuyện về người cha tên Lê Văn Dét, ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nhận được cuộc gọi "cầu cứu" của con gái vì thi tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 xong là quên hết giấy tờ. Ông Dét tức tốc chạy xe từ 2h sáng, thức cả đêm chạy từ Tây Ninh đến TP.HCM để đưa giấy tờ mới cho con.

Đến điểm thi lúc 3h30 sáng, chưa có người làm việc nên ông phải ngồi chờ. Đến 4h30, ông Dẹt mới được thông báo là có người giữ hộ giấy tờ cho con gái rồi. Lúc đó khuôn mặt người cha mới đỡ căng thẳng.

Người mẹ động kinh, vượt 70 km đưa con đi thi khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Báo Người đưa tin).

Một người mẹ động kinh, vượt 70 km đưa con đi thi cũng khiến nhiều người cảm động. Muốn cho con thực hiện ước mơ vào trường đại học, người mẹ Trần Thị Hòa (51 tuổi) không ngại đường xa, bệnh tật đưa con đến điểm thi làm thủ tục từ 3h sáng.

Ngóng con... (Ảnh: Báo Vietnamnet).

Sự lo lắng hiện rõ trên gương mặt phụ huynh. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).
Các ông bố "đội nắng" chờ đợi con ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Dân Việt).
Nhiều phụ huynh lo lắng trong lúc đợi con. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ).
Chăm sóc từng chút một khi gặp con. (Ảnh: Dân Việt).

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]eUNwwx1yg2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Rơi nước mắt với những hy sinh của cha mẹ ngoài phòng thi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cha mẹphụ huynhkỳ thiTHPT quốc giathí sinhkỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức