`

Rủ nhau tắm sông sau giờ tan học, hai học sinh lớp 8 chết đuối

Thứ sáu, 05/05/2017 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhóm học sinh lớp 8 rủ nhau tắm sông sau giờ tan học, do bơi chưa thành thạo hai học sinh đã đuối nước thương tâm.

Theo báo Người Đưa Tin, vào khoảng hơn 16h ngày 4/5, tại khu vực sông Lạch Tray, gần công trường thi công cầu Niệm 2 thuộc địa phận phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP.Hải Phòng đã xảy ra vụ đuối nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Vào thời điểm kể trên, 8 em học sinh thuộc trường THCS Đồng Hòa rủ nhau đi tắm. Trong đó có 2 em học sinh V. và Ph. cùng học lớp 8C4 dù bơi chưa thành thạo nhưng vẫn ra sông tắm, hậu quả cả hai bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân - Ảnh: báo Người Đưa Tin

Báo Dân Trí dẫn lời người nhà nạn nhân cho biết, mọi ngày các cháu đi học xong về nhà ngay nhưng hôm nay đợi mãi không thấy các cháu về nên cả nhà rất lo lắng. Khi gia đình đang tìm kiếm thì nhận được thông tin các cháu bị đuối nước.

Thông tin từ cơ quan chức năng quận Kiến An cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã phối hợp với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy để tìm kiếm hai cháu.

Đến khoảng hơn 18h tối 4/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cháu V. Đến 19h, thi thể cháu Ph. vẫn chưa được tìm thấy.

Điều 4. Nguyên tắc hoạt động cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy (Quyết định Số: 44/2012/QĐ-TTg Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy)

1. Thông tin về tai nạn, sự cố, yêu cầu cứu nạn, cứu hộ phải được báo kịp thời, chính xác cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc lực lượng phòng cháy và chữa cháy khác quy định tại Điều 5 Quyết định này, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Công an nơi gần nhất.

2. Việc cứu nạn, cứu hộ phải được tiến hành kịp thời bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ và trước hết phải ưu tiên cho việc cứu người.

3. Khi thực hiện cứu nạn, cứu hộ phải bảo đảm an toàn đối với người, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ và nạn nhân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Rủ nhau tắm sông sau giờ tan học, hai học sinh lớp 8 chết đuối tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinh lớp 8đuối nước thương tâmChết đuốihọc sinh lớp 8tử vongđuối nước thương tâmtử vong
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật