Rùng mình phát hiện cả ổ dòi trong suất cơm của công nhân ở Nghệ An

Thứ bảy, 04/05/2019 | 07:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong lúc ăn trưa, công nhân Nhà máy may Hitexvina, tá hỏa phát hiện trong thịt của khẩu phần ăn có giòi, trứng giòi. Ngay lập tức, công nhân đã chụp ảnh lưu bằng chứng, phản ánh với cơ quan chức năng.

Ngày 3/5, tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có giòi, trứng giòi trong suất ăn của công nhân, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về an toàn thực phẩm đã về kiểm tra bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina, Công ty TNHH HI-TEX (Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa).

Đơn vị kinh doanh bếp ăn bị phạt hành chính 6 triệu đồng vì 2 lỗi “Không thực hiện và thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước”, “Để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chính”.

Trước đó, theo thông tin trên VietNamNet, ngày 24/4, trong lúc ăn trưa, công nhân tại đây phát hiện trong thịt có giòi, trứng giòi. Sự việc được công nhân chụp ảnh lại và phản ánh với Công đoàn công ty và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

Công nhân phát hiện cả ổ giòi trong miếng thịt. (Ảnh: VietNamNet)

Ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành TX Thái Hòa về an toàn thực phẩm và Liên đoàn Lao động TX Thái Hòa đến làm việc với công ty.

Dân trí thông tin thêm, tại buổi làm việc, đại diện công nhân cho biết khẩu phần ăn giá trị thấp (15.700 đồng) không đáp ứng được sức khỏe làm việc; nguyên liệu thức ăn không tươi; phát hiện giòi, trứng ấu trùng trong thịt, không đảm bảo an toàn thực phẩm...

Bà Nguyễn Thị Loan - đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn tập thể của Nhà máy may Hitexvina thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng. 

Sự việc xảy ra ngoài mong muốn và xuất phát từ sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến. Nhà bếp sẽ rút kinh nghiệm đồng thời khắc phục những tồn tại để không xảy ra trường hợp tương tự.

Được biết, năm 2017, bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina từng 2 lần bị Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu dừng hoạt động do chưa đủ các điều kiện an toàn thực phẩm. Ngày 22/5/2017, tại nhà máy này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện.

Dân trí dẫn ý kiến của ông Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An: Với tính chất vi phạm có hệ thống, liên tục, kéo dài của hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan, Chi cục sẽ báo cáo lên cấp trên và tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Rùng mình phát hiện cả ổ dòi trong suất cơm của công nhân ở Nghệ An tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Nhà máy may Hitexvinacơm công nhân có dòiphát hiện dòi trong cơmsuất cơm công nhânổ dòi trong cơm
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức