`

Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy đỏ rực, hàng trăm người xuyên đêm vật lộn với "giặc lửa"

Thứ ba, 09/07/2019 | 06:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Rừng ở núi Nầm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bùng cháy trở lại, hàng trăm người được điều động đến tham gia chữa cháy.

Khoảng 22h ngày 8/7, đám cháy tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) lại tiếp tục bùng phát dữ dội - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo TTXVN, khoảng 22h ngày 8/7, đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại ở núi Nầm, thuộc hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Đến 0h ngày 9/7, ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội. Cả khu vực núi Nầm, lửa bốc lên đỏ rực.

Sau khi đám cháy bùng phát trở lại, hàng trăm người gồm các lực lượng công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ, cùng người dân hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy mang theo cưa xăng, máy thổi gió tham gia dập lửa. Nhiều xe chữa cháy cũng được huy động tới khu vực nhà dân cạnh bìa rừng nơi lửa gần lan đến để dập tắt đám cháy.

Một số người dân sống dưới chân núi Nầm cũng đã được các lực lượng chức năng sơ tán, nhằm đảm bảo an toàn, tính mạnh cũng như tài sản cho nhân dân.

Hàng trăm người được huy động tham gia chữa cháy - Ảnh: Zing.vn

Trao đổi trên Tuổi Trẻ, ông Lê Quang Hồ - trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hương Sơn - cho biết buổi chiều ở núi Nầm xảy ra đám cháy rừng và đã được khống chế, dập tắt.

Những tàn tro còn sót lại ở những điểm cháy khói đang âm ỉ, gặp phải gió Lào thổi mạnh nên bùng cháy trở lại.

Theo ông Hồ, đám cháy bùng phát ở khu vực núi Nầm thuộc xã Sơn Châu nhưng do gió lớn, ngọn lửa đã cháy lan sang xã Sơn Thủy.

Trao đổi trên Zing.vn, anh Nguyễn Thành Nhân (34 tuổi, xã Sơn Thủy) cho biết đây là lần thứ 3 trong ngày anh được điều động phối hợp với lực lượng chức năng dập lửa cháy rừng. "Lửa cháy lớn quá, lại tối nên nhiều lần khi đang chữa cháy thì bị lửa táp vào mặt hoặc làm cháy cả quần áo", anh Nhân nói.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Rừng ở Hà Tĩnh lại cháy đỏ rực, hàng trăm người xuyên đêm vật lộn với "giặc lửa" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy rừngcháy ở Hà TĩnhHà Tĩnhxe cứu hỏahỏa hoạn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức