`

Sà lan và tàu “ma” gây ô nhiễm vịnh Hạ Long đang được di dời

Chủ nhật, 05/06/2016 | 22:45 GMT+7

Dưới sức ép của dư luận cũng như chính quyền tỉnh Quảng Ninh, ngày 5.6, Công ty TNHH một thành viên Vận tải viễn dương (Vinashinlines) đã phải tiến hành kéo 9 con tàu và 3 sà lan “ma” bị vứt bỏ cho nước biển ăn mòn thủng đáy trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Tàu kéo cỡ lớn được điều động đến để di rời sà lan và tàu “ma” (ảnh Nguyễn Quý)

Để tiến hành kéo toàn bộ sà lan và tàu chiều ngày 4.6, tàu kéo cùng gần chục công nhân đã được điều động đến khu vực đường bao biển khu vực phường Hồng Hải, TP.Hạ Long để lên phương án di dời.

Nhân viên đánh giá phương án trước khi tiến hành di dời.(ảnh Nguyễn Quý)

Do bị nước biển ăn mòn đục thủng nước tràn vào nên công nhân phải bịt chỗ hở và bơm nước trong các tàu ra ngoài. Theo phương án di dời thì phải mất ít nhất 3 ngày mới kéo toàn bộ số sà lan và tàu trên lên khỏi mặt vịnh.

Những cuộn cáp cỡ lớn được đưa đến. (ảnh Nguyễn Quý)

Đến trưa ngày 5.6, 1 chiếc tàu đã được kéo đi khỏi vị trí án ngữ gây ô nhiễm cho vịnh Hạ Long. Như Dân Việt đã phản ánh, toàn bộ số sà lan và tàu trên án ngữ trên vịnh Hạ Long suốt từ năm 2013 đến nay. Sau nhiều văn bản và công văn chính quyền tình Quảng Ninh yêu cầu di dời nhưng Vinashinline liên tục thất hứa.

Bơn công suất lớn tiến hành hút nước trong các tàu ra ngoài. (ảnh Nguyễn Quý)

Lời hứa cuối cùng cũng được Vinashinlines đưa ra và đồng tình với TP.Hạ Long bằng biên bản, đến ngày 22.5 sẽ chi phí toàn bộ kinh phí để di dời toàn bộ số tàu và sà lan “ma” trên nhưng vẫn không thực hiện được.

Đến trưa ngày 5.6, một chiếc tàu đã được kéo đi. (ảnh Nguyễn Quý)

Theo Dân Việt
Xem thêm video tin tức :[mecloud]gQPfVUw4MM[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Sà lan và tàu “ma” gây ô nhiễm vịnh Hạ Long đang được di dời tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hạ LongQuảng Ninhsà lanvận tải

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức