Sắc thái trái ngược của ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa khi đến phòng xử án

Thứ ba, 25/06/2019 | 10:26 GMT+7

Trong khi ông Nguyễn Hữu Linh chạy như bay, cố trốn khỏi ống kính phóng viên thì luật sư Trần Bá Học lại tỏ ra vô cùng tự tin, tươi cười khi bước đến phòng xử án.

Video: Ông Nguyễn Hữu Linh chạy trốn ống kính phóng viên

Sáng 25/6, TAND quận 4 (TP.HCM) xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo Điều 8 Thông tư 02/2018 của chánh án TAND Tối cao thì người đại diện của người dưới 18 tuổi phải có mặt tại phiên tòa theo quyết định của tòa án. Tuy nhiên, phía người bị hại không cần luật sư bảo vệ quyền lợi mà cơ quan tố tụng chỉ định, đồng thời có đơn xin xét xử vắng mặt và đề nghị tòa xử kín.

TAND quận 4 xét yêu cầu của gia đình bị hại là hợp pháp nên tòa chấp nhận. Như vậy với việc bị hại không đến tòa, phiên xử kín chỉ có HĐXX, đại diện VKSND quận 4, bị cáo Linh, luật sư bào chữa cho bị cáo và đại diện cơ quan giám định.

Ông Nguyễn Hữu Linh mặc áo sơ mi xanh đến dự phiên tòa.

Theo ghi nhận của PV Tri Thức Trực Tuyến, đúng 7h, ông Nguyễn Hữu Linh mặc sơ mi xanh xuất hiện tại tòa. Sau khi bước ra từ xe hơi, bị cáo Linh đi rất nhanh vào phòng xử án.

Nhiều phóng viên chạy theo để ghi hình tạo ra cảnh khá đông đúc. Thấy vậy thẩm phán phải hướng dẫn ông Linh tránh mặt bằng cách vào trong nhà vệ sinh ở tầng 4 của trụ sở TAND quận 4.

Gương mặt cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng tỏ rõ sự mệt mỏi, lo lắng.

Ông Linh chạy rất nhanh lên phòng xét xử để né ống kính phóng viên.

Luật sư Trần Bá Học cũng xuất hiện ngay sau đó. Trái ngược với sắc thái có phần lo âu của ông Linh, người bào chữa cho cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng tỏ ra tự tin, tươi cười bước vào phòng xử. 

Khi tình hình đã dần ổn định, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng được bảo vệ che chắn để vào phòng riêng. Lúc này, phóng viên được mời xuống căn phòng ở tầng 1. Đây là phiên xử kín nên báo chí chỉ được vào khi tòa tuyên án.

Lực lượng chức năng chốt chặn ở chân cầu thanh dẫn lên phòng xét xử ông Nguyễn Hữu Linh. 

Một số ít phóng viên được vào trụ sở TAND quận 4 nhưng phải ngồi tác nghiệp tại phòng chờ mà không có màn hình theo dõi phiên xử. 

Ảnh, clip: Zing.vn, Dân Việt, Pháp Luật TP.HCM

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sắc thái trái ngược của ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa khi đến phòng xử án tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
Nguyễn Hữu Linhdâm ô trẻ emTP.HCM
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức