`

Sai phạm của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái: Lập hội đồng kỷ luật

Thứ ba, 24/10/2017 | 08:11 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến những sai phạm của Giám đốc Sở TN& MT Phạm Sỹ Quý, Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết tỉnh sẽ lập Hội đồng kỷ luật do ông đứng đầu để đưa ra hình thức kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm với từng cá nhân có vi phạm.

Chiều 23/10, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho rằng đoàn thanh tra đã làm việc công tâm và đầy đủ, chi tiết, chỉ rõ những thiếu sót, sai phạm của từng cá nhân.

Ông Đỗ Đức Duy nhấn mạnh, cuộc thanh tra kết thúc sau 3 tháng và "chúng tôi rất mong chờ kết luận này". Theo ông Duy, tỉnh Yên Bái chưa bao giờ có đề nghị nào liên quan đến việc hoãn ban hành kết luận. "Ngay cả trong hai đợt lũ quét lịch sử, dù chúng tôi tập trung cố gắng khắc phục thiên tai nhưng chưa có một lời đề nghị hoãn", ông Duy nói.

Chủ tịch Yên Bái cam kết thực hiện nghiêm kết luận thanh tra, và cho biết tỉnh sẽ lập hội đồng kỷ luật do ông đứng đầu để đưa ra hình thức kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm với từng cá nhân có vi phạm được chỉ ra trong kết luận.

Khu biệt thự của gia đình Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Vietnamnet

Theo kết luận thanh tra, năm 2016, khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý đã kê khai thiếu hơn 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp bà Hoàng Thị Huệ đứng tên; không kê khai một nhà diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân (đang xây dựng); không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Ông Phạm Sỹ Quý được xác định đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai; vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định số 78 về minh bạch tài sản, thu nhập; gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước...

“Những vi phạm trên của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh”, Thanh tra Chính phủ đánh giá.

Sau khi công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó tổng thanh tra- ông Bùi Ngọc Lam dẫn đầu, đã kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những vi phạm của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái; Việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước, bảo đảm phù hợp với quy hoạch đô thị TP Yên Bái.

Đồng thời, cấp có thẩm quyền của tỉnh Yên Bái kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái, trong đó có Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đã để xảy ra những vi phạm được nêu ở trên.

Thanh tra Chính phủ cũng nêu rõ đề nghị tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập; Vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng với vai trò của người đứng đầu Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cục Thuế tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý phạt chậm nộp đối với bà Huệ; Tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền những cá nhân có vi phạm tại Chi cục Thuế TP Yên Bái.

Thanh tra Chính phru cũng kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra về quản lý đất đai, đầu tư xây dựng; thanh tra trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng nội dung minh bạch tài sản thu nhập. Tỉnh Yên Bái có trách nhiệm khẩn trương xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn về trình tự, thủ tục, hồ sơ phê duyệt chi phí đào đắp mặt bằng và áp dụng hệ số giá đất để xác định đầy đủ, chính xác tiền sử dụng đất nộp ngân sách Nhà nước; kiểm tra rà soát, xử lý khoản tiền san tạo mặt bằng đã giảm trừ khi tính tiền sử dụng đất đối với bà Huệ để thu hồi vào ngân sách Nhà nước...

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sai phạm của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái: Lập hội đồng kỷ luật tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Yên BáiGiám đốc SởPhạm Sỹ Quýkỷ luậtThanh tra chính phủ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức