`

Sân bay Nội Bài tăng cường an ninh ở mức cao nhất trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Thứ năm, 21/02/2019 | 08:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Các lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn, khai thác bay... tại sân bay Nội Bài đã bắt đầu triển khai ở cấp độ cao nhất để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Mọi thiết bị, vật dụng ra vào sân bay đều được tăng cường kiểm tra, giám sát. Ảnh: Tiền Phong

Để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sắp diễn ra tại Hà Nội ngày 27-28/2, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho biết việc tăng cường an ninh cấp độ 1 bắt đầu áp dụng từ 20/2.

Việc đảm bảo an ninh tại cảng những ngày này sẽ do Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng công ty Quản lý bay cùng phối hợp tổ chức.

Tất cả hành khách đều được kiểm tra an ninh chặt chẽ từ giấy tờ tới tư trang, hành lý xách tay cũng như ký gửi. Tất cả hành khách phải tháo giầy, áo khoác... đưa qua máy soi.

Đồng thời, nhân viên an ninh sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên bằng mắt thường với bất kể hành khách nào. Tại khu vực công cộng, hành khách sẽ được yêu cầu không được rời xa hành lý.

Khu vực công cộng, khu vực dừng đỗ của máy bay cần được chiếu sáng và giám sát liên tục bằng camera an ninh. Tại mỗi cửa lên máy bay, một nhân viên an ninh sẽ có nhiệm vụ đứng bảo vệ, giám sát. Việc đón tiễn khách tại khu vực hạn chế sẽ bị cấm hoàn toàn.

Các đơn vị an ninh trực tại khu vực sân bay cần tăng cường tần suất báo cáo nội bộ, báo cáo nhanh về Cục Hàng không Việt Nam.

Chiếc Boeing C-17 mang theo siêu trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: SOHA

Để chuẩn bị cho sự kiện, sân bay quốc tế Nội Bài được yêu cầu chuẩn bị ít nhất 5 vị trí đỗ chuyên cơ và các vị trí đỗ cho máy bay chở đoàn tháp tùng của lãnh đạo 2 nước Mỹ và Triều Tiên.

Các máy bay dự kiến hạ cánh tại Nội Bài gồm hai chiếc Không lực 1 (Air Force One) của Tổng thống Mỹ và nhiều chuyến máy bay vận tải C-17 chở đồ đạc hậu cần. Hành trang của Tổng thống Mỹ sang Việt Nam dự kiến có hai chuyên xa limousine bọc thép chống đạn và một trực thăng Marine One.

Ngoài những phương tiện đặc chủng dành riêng cho Tổng thống Trump, Mỹ còn mang sang Việt Nam các xe chở quan chức, bác sĩ, nhân viên báo chí của Nhà Trắng và các cơ quan truyền thông được phép tác nghiệp theo đoàn.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sân bay Nội Bài tăng cường an ninh ở mức cao nhất trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thượng đỉnh Mỹ Triềusân bay Nội BàiMỹ-Triều
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức