`

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người nước ngoài trước giờ tạm dừng cấp thị thực

Thứ tư, 18/03/2020 | 07:29 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín hành khách nước ngoài làm thụ tục khai báo nhập cảnh trước khi quyết định tạm dừng thị thực được áp dụng vào ngày 18/3.

Việt Nam sẽ tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài từ ngày 18/3. Ảnh: Vnexpress

Ngày 17/3, bộ Ngoại giaoViệt Nam phát đi thông báo về những biện pháp mới Chính phủ Việt Nam được quyết định áp dụng nhằm mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, Chính phủ quyết định tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày bắt đầu từ 0h ngày 18/03/2020, theo Dân Trí.

Vnexpress thông tin, việc dừng cấp thị thực không áp dụng với những người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, tuy nhiên họ buộc phải qua kiểm tra và tuân thủ biện pháp chống dịch.

Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khoẻ, an toàn của người dân Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam.

Hàng trăm hành khách nước ngoài xếp hàng dài để làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: Vnexpress

Các hành khách làm thủ tục khai báo y tế. Ảnh: Vnexpress

Sau khi kiểm tra kỹ càng thông tin hộ chiếu, hành trình bay và tình trạng sức khỏe, hành khách mới được đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu. Ảnh: Vnexpress

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người nước ngoài trước giờ tạm dừng cấp thị thực tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19thị thực
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức